Hoa hậu Phương Nga: Bị cáo và ông Mỹ ở cùng phòng khi đi nước ngoài

14:25 26/06/2017

Trong phiên tòa sáng nay (26/6), hoa hậu Phương Nga bất ngờ khai nhận đã ở cùng phòng khách sạn với ông Mỹ trong các lần đi công tác chung ở nước ngoài.

Sáng 26/6, TAND TP.HCM tiếp tục đưa hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, ngụ TP.Hà Nội) và Nguyễn Đức Thuỳ Dung (SN 1989, ngụ TP.HCM) ra xét xử về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mở đầu phiên tòa sáng nay (26/6), HĐXX tiến hành thẩm vấn ông Lữ Minh Nghĩa (bạn trai của bị cáo Thùy Dung) – một trong hai nhân chứng quan trọng của vụ án.

Ông Nghĩa cho biết, ông là người yêu và sống như vợ chồng với bị cáo Thùy Dung suốt 4 năm. Trước khi Dung và Nga bị bắt, ông hoàn toàn không biết có thỏa thuận mua bán nhà giữa ông Mỹ và Phương Nga.

Hồ sơ điều tra - Hoa hậu Phương Nga: Bị cáo và ông Mỹ ở cùng phòng khi đi nước ngoài

 Nhân chứng Lữ Minh Nghĩa tại tòa.

Trong quá trình yêu Dung, ông Nghĩa có quen biết Phương Nga và ông Mỹ. Ông không tham gia vào những vấn đề sâu của Nga và ông Mỹ, mà chỉ nhận chép lại một bản di chúc đã được soạn sẵn, nội dung không nhớ chi tiết nhưng chỉ nhớ có liên quan đến căn nhà số 7 Nguyễn Trãi.

“Khi Nga và Dung bị bắt, tôi có được cơ quan điều tra mời lên làm việc và đã khai ra những điều này”, ông Nghĩa trình bày.

Theo ông Nghĩa, trước khi Nga và Dung bị mời lên làm việc, ông có cùng Dung đi gặp bà Mai Phương. Ông không nhớ việc bà Mai Phương có hướng dẫn Nga và Dung khai hay không, chỉ nhớ là trên đường về, có thấy Nga và Dung cầm theo tờ giấy A4, còn nội dung thế nào thì ông không nhớ.

Ông Nghĩa còn khai nhận, trong quá trình được mời lên làm việc, ông không được lấy lời khai chung với Dung và Phương Nga nên hoàn toàn không biết Dung và Nga khai gì. Nhưng ông Nghĩa nói, ông biết việc khi ông Mỹ kiện Phương Nga thì được bà Mai Phương giúp đỡ mọi chuyện cho ổn.

Trả lời KSV tại tòa, ông Nghĩa cho biết, ông không biết việc có thỏa thuận mua nhà giữa Nga và ông Mỹ hay không. Thế nhưng, ông Nghĩa khẳng định, ông biết rõ việc Nga nhờ Dung giữ một số tiền lớn.

Đồng thời, ông Nghĩa cho rằng, khi bắt đầu điều tra thì ông bị ông Mỹ tác động nên lời khai ban đầu là không chính xác.

“Trước khi tôi lên gặp công an, ông Cao Toàn Mỹ đã gặp tôi nhằm tác động tôi khai báo không đúng sự thật”, ông Lữ Minh Nghĩa khẳng định khi nghe KSV công bố lời khai của mình tại tòa.

Ông Nghĩa cũng thừa nhận, trước khi lên cơ quan điều tra làm việc, có một người gọi điện đến xưng là bạn trai của Phương Nga đe dọa phải khai theo lời ông ta. Khi ông Nghĩa kể lại chuyện này với Cao Toàn Mỹ, ông Mỹ bảo ông cứ lên công an và khai báo sự việc.

Trong khi được mời xét hỏi, không ít lần ông Nghĩa khẳng định lời khai của mình tại cơ quan điều tra đều bị ông Mỹ tác động, khai báo giống với ý định của ông Mỹ.

Khi HĐXX hỏi sao nghe theo lời ông Mỹ, ông Nghĩa khai rằng vì ông Mỹ là bạn trai của Nga. Trong một lần Phương Nga phẫu thuật thẩm mỹ, ông Cao Toàn Mỹ có vào bệnh viện chăm sóc.

Về lời khai của ông Nghĩa, bị cáo Dung khẳng định là đúng sự thật. Một lần nữa, Dung khẳng định số tiền 16,5 tỷ đồng là tiền ông Mỹ cho Nga để Nga kinh doanh Spa. Sau đó, ông Mỹ muốn có một bản hợp đồng tình cảm, Nga đồng ý nên ông Mỹ chuyển cho Nga 10 tỷ đồng.

“Bản viết tay bản hợp đồng tình ái bị cáo không đọc được trực tiếp, nhưng bản đánh máy bị cáo có đọc được trên gmail của Nga”, bị cáo Dung khẳng định.

Khai tại tòa, bị cáo Phương Nga cho rằng, bà Nguyễn Mai Phương là người dựng lên toàn bộ kịch bản và soạn sẵn lời khai cho Nga và Dung trong một tờ giấy A4. Hợp đồng tình cảm mà Nga khai nhận trong phiên tòa lần 1 Nga lưu trong máy tính cá nhân của mình.

“Sau khi bị bắt, máy tính của bị cáo bị niêm phong, hiện không biết đang ở đâu”, Phương Nga nói.

Hồ sơ điều tra - Hoa hậu Phương Nga: Bị cáo và ông Mỹ ở cùng phòng khi đi nước ngoài (Hình 2).

 Bị cáo Phương Nga đã lên tiếng trong ngày ra tòa hôm nay.

Cũng theo Phương Nga, cô có nhiều lần đi nước ngoài chung với ông Mỹ và trong tất cả những lần đi này, Nga và ông Mỹ đều ở chung phòng.

Liên quan đến vấn đề này, trong các phiên tòa trước, ông Mỹ khẳng định, việc đi chung nước ngoài với Phương Nga chỉ là sự trùng lặp. Chỉ có một vài lần đi chung sự kiện với nhau, có ở chung khách sạn nhưng không chung phòng và chưa lần nào ông Mỹ thanh toán tiền phòng cho Nga cả.

Những nội dung phát tán trên mạng có nội dung được cho là hợp đồng tình cảm, Nga cho rằng nó bắt nguồn từ nhiều email mà ông Mỹ gửi cho Nga. Ông Mỹ sử dụng nhiều email nên Nga không nhớ hết, chỉ nhớ có 2 tài khoản gmail là: mycaotoan và Garrycao…

“Bị cáo im lặng trong quá trình điều tra là vì những lời khai của bị cáo không được điều tra viên làm đến nơi đến chốn. Bị cáo im lặng vì sợ cơ quan điều tra hủy hết các chứng cứ… Bị cáo bị mất lòng tin vào cơ quan điều tra”, Phương Nga cho biết.

Bị cáo Nga cũng khẳng định hoàn toàn không có chuyện mua bán nhà đất giữa Nga và ông Mỹ mà hoàn toàn là do kịch bản của bà Mai Phương tạo dựng lên.

Trước những lời khai này, HĐXX quyết định nghỉ hội ý. Khi tiếp tục vào làm việc, HĐXX công bố sẽ triệu tập bà Nguyễn Mai Phương, yêu cầu công an áp giải bà Mai Phương đến tham gia phiên tòa chiều nay (26/6).

Đến 11h30', HĐXX tuyên bố tạm nghỉ do hết giờ làm việc, phiên tòa sẽ được tiếp tục vào 14h chiều nay.

Công Thư

Bạn đang đọc bài viết Hoa hậu Phương Nga: Bị cáo và ông Mỹ ở cùng phòng khi đi nước ngoài tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục