Hoảng hốt phát hiện con vắt còn sống trong mũi cháu bé 13 tuổi

Vào rừng, em Đ. rửa mặt và uống nước ở khe suối thì bị một con vắt chui vào mũi mà không hề hay biết.

Ngày 26/4, bác sĩ CKI Đoàn Nhân Chính, khoa Tai – Mũi – Họng, bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, khoa Tai - Mũi - Họng vừa mới gắp một dị vật sống ở ngách mũi trán của một bệnh nhân nhi.

Theo đó, khi đi chăn bò trong rừng, em Thái Bá Đ. (13 tuổi), trú xã Quang Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đến khe suối (trên địa bàn) để rửa mặt và uống nước. Lúc trở về nhà, thấy Đ. có biểu hiện ngứa mũi, chảy máu mũi liên tục nên gia đình đưa em đến bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để thăm khám.

Quá trình kiểm tra, các bác sĩ phát hiện trong ngách mũi trán của Đ. có một dị vật. Tiến hành gắp ra thì dị vật là một con vắt, vẫn còn sống.

Con vắt được gắp ra còn sống (Ảnh: Cảnh Huệ)

Các bác sĩ bệnh viện Sản Nhi Nghệ An khuyến cáo, hiện tượng vắt lọt vào và khu trú trong mũi được bắt gặp nhiều với những người dân sống vùng sâu, vùng xa có thói quen rửa mặt và uống nước suối. Khi thấy có các triệu trứng như đau mũi kéo dài và hay chảy máu mũi, người dân cần đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và xử lý kịp thời.

“Các loài vật như đỉa, vắt sống ở khe suối, có giác hút rất chặt, thường lọt vào người, luồn lách vào các xoang như xoang hàm, xoang trán, xoang bướm (ở mũi) hoặc có thể xuống vùng họng, vùng thanh quản. Vì thế, người dân khi đi rừng không nên uống nước ở khe suối”, bác sỹ Chính khuyến cáo.

Anh Ngọc

Xem thêm video:

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Những vụ 2 mẹ con suýt mất mạng vì con vặn trúng tay ga

    Clip: Những vụ 2 mẹ con suýt mất mạng vì con vặn trúng tay ga

  • Clip: Vượt đèn đỏ, xe máy bốc cháy sau khi tông 2 người

    Clip: Vượt đèn đỏ, xe máy bốc cháy sau khi tông 2 người

  • Clip: Không làm chủ được tốc độ, hai bố con lao vào đuôi xe tải

    Clip: Không làm chủ được tốc độ, hai bố con lao vào đuôi xe tải