Honda Cub và nhiều điều thú vị ít người biết

Cùng với Simson, Honda Cub là một trong những chiếc xe máy được nhiều người yêu thích. Nó đã gắn bó với rất nhiều thế hệ người Việt Nam từ thế kỷ 20 đến tận ngày nay.

Người Việt Nam rất kỹ tính khi lựa chọn một chiếc xe để gắn bó trong cuộc sống nên một chiếc xe “lọt mắt xanh” của nhiều người dùng thì quả thực nó phải có nhiều "phẩm chất" đáng quý.

Điều gì làm nên sự khác biệt?

Với mục đích sản xuất một chiếc xe mang xứ mệnh phục vụ cuộc sống, giúp con người di chuyển thuận tiện, Honda Cub lần đầu ra đời từ năm 1958 tại Mỹ do kỹ sư Soichiro Honda thiết kết. Cub là tên viết tắt của Cheap Urban Bike (Xe đô thị giá rẻ).

Điểm khác biệt nhất của Cub đó là chiếc xe rẻ tiền mà vẫn đảm bảo sự sang trọng, thuận tiện trong việc di chuyển nơi đô thị chật chội. Ngoài ra, nó có thiết kế đơn giản, động cơ 2 thì vận hành mượt mà và tiết kiệm nhiên liệu tối đa so với những chiếc xe thời bấy giờ.

Riêng tại Việt Nam, Honda Cub lần đầu xuất hiện trong khoảng những năm 80 của thế kỷ 20. Song hành với Cub thời bấy giờ có dòng xe S 51 "huyền thoại" của Simson. Tuy nhiên, nhờ vận hành êm ái và tiết kiệm nhiên liệu hơn nên Cub vẫn luôn là sự lựa chọn bậc nhất của những gia đình khá giả. Phổ biến nhất là dòng Cub 50 và 70 cc.

Những chiếc xe Cub “quen mặt, đặt tên”

Honda Cub C100 đầu tiên sản xuất năm 1958.

Honda Cub C50 - 1981.

Honda Cub C50 - 1982.

Honda Dream Supper Cub mới nhất không còn là chiếc xe "huyền thoại".

Xuân Khải

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa bạn đọc với chuyên mục Ô Tô-Xe Máy của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư otoxemay@nguoiduatin.vn hoặc
qua Hotline 091.739.3388

loading...

Video Ô tô - Xe máy xem nhiều

  • Clip: Nhức mắt hình ảnh nhà 'siêu mỏng, 'siêu méo' mọc giữa Thủ đô

    Clip: Nhức mắt hình ảnh nhà 'siêu mỏng, 'siêu méo' mọc giữa Thủ đô

  • Bị ghi hình đi vào làn xe buýt nhanh, 1 loạt xe máy vội vã quay đầu

    Bị ghi hình đi vào làn xe buýt nhanh, 1 loạt xe máy vội vã quay đầu

  • Cháy trên phố Bát Đàn: Con nạn nhân khóc ngất khi thấy thi thể mẹ

    Cháy trên phố Bát Đàn: Con nạn nhân khóc ngất khi thấy thi thể mẹ