Huế: Rà soát, kiểm tra về PCCC đối với các cơ sở kinh doanh

Huế: Rà soát, kiểm tra về PCCC đối với các cơ sở kinh doanh

Trần Công Định
Thứ 3, 19/09/2023 | 21:20
0
UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã ban hành kế hoạch số 311/KH-UBND về tổng rà soát, kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH đối với các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao.

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm

Ngày 19/9, thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH). UBND tỉnh này ban hành kế hoạch số 311/KH-UBND về tổng rà soát, kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH đối với các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao, cơ sở chung cư, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao.

UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế thông tin, theo kế hoạch, đối tượng rà soát, kiểm tra là các cơ sở chung cư, cư xá, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao; các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao trên địa bàn còn tồn tại, vi phạm về PCCC đang hoạt động; các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC quy định tại phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 136/2020/NĐ-CP nhưng chưa được kiểm tra, quản lý theo quy định.

Dân sinh - Huế: Rà soát, kiểm tra về PCCC đối với các cơ sở kinh doanh

 

Dân sinh - Huế: Rà soát, kiểm tra về PCCC đối với các cơ sở kinh doanh (Hình 2).

Hệ thống PCCC tại quán Bar Vegar Club đã được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về PCCC và nghiệm thu về PCCC.

"Thời gian kiểm tra từ ngày 15/9 đến ngày 30/10/2023. Kế hoạch nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác PCCC và CNCH trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, nắm chắc tình hình, tổ chức triển khai các biện pháp quản lý Nhà nước về PCCC và CNCH theo đúng quy định của pháp luật, làm tốt công tác phòng ngừa, giảm thiểu thiệt hại do cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra, không để xảy ra cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm chết người do nguyên nhân chủ quan", UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết thêm.

Cũng theo UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, không để xảy ra trường hợp cơ sở không đủ điều kiện an toàn về PCCC và CNCH, chưa được thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC nhưng vẫn hoạt động. Đồng thời, đánh giá đúng thực trạng về PCCC và CNCH đối với cơ sở theo địa bàn, cấp quản lý; kiểm tra, xử lý 100% hành vi vi phạm về an toàn PCCC và CNCH, tạm đình chỉ và đình chỉ hoạt động theo quy định tại Điều 17 Nghị định số 136/2020/NĐ-CP. Bắt buộc các cơ sở phải khắc phục tất cả những tồn tại, vi phạm về PCCC và CNCH theo quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật về PCCC tương ứng với thời điểm cơ sở đưa vào hoạt động, kiên quyết không để cơ sở vi phạm về PCCC và CNCH, có nguy cơ cháy, nổ cao hoạt động.

Cơ sở kinh doanh chủ động chấp hành

Trước những thông tin trên, trao đổi với PV, một quản lý của quán bar Vegas Club đóng trên đường Bà Triệu, Tp.Huế cho biết, trước đó, sau khi nắm được thông tin về triển khai công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đơn vị đã chủ động thực hiện đầy đủ các quy định về PCCC.

Theo quản lý của quán bar Vegas Club, bên cạnh đó, đơn vị cũng đã hoàn thiện hệ thống PCCC tại quán và đã được Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh thừa Thiên-Huế cấp giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về PCCC và nghiệm thu về PCCC.

Dân sinh - Huế: Rà soát, kiểm tra về PCCC đối với các cơ sở kinh doanh (Hình 3).

Bên cạnh hệ thống PCCC, chủ của quán Bar Vegar Club còn trang bị thêm nhiều mặc nạ chống độc để phòng khi có sự cố bất ngờ xảy ra.

"Để đảm bảo an toàn về PCCC, quán Bar Vegas thường xuyên tăng cường các biện pháp kiểm tra, đôn đốc nhân viên, khách hàng thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy định về công tác PCCC. Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, ngoài ra, quán còn thường xuyên kiểm tra hệ thống điện, các thiết bị tiêu thụ điện, kiểm tra định kỳ, bảo dưỡng hệ thống và phương tiện PCCC, tiến hành lên kế hoạch thực tập phương án chữa cháy cơ sở theo quy định", đại diện quản lý quán Bar Vegas thông tin thêm.

Trong khi đó, một đại diện của cơ sở Beer Club M-Lux đóng trên đường Nguyễn Sinh Cung, Tp.Huế chia sẻ, nhằm đảm bảo an toàn về PCCC tại cơ sở, trước khi đi vào hoạt động, đơn vị đã nhanh chóng thực hiện đầy đủ các quy định về công tác PCCC mà cơ quan chức năng ban hành.

Cũng theo đại diện của cơ sở Beer Club M-Lux, song song với đó, cơ sở cũng đã chủ động hoàn thiện hệ thống PCCC và đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm tra, cấp giấy chứng nhận về PCCC. Ngoài ra, nhằm chủ động hơn trong việc PCCC, cơ sở cũng thường xuyên kiểm tra, nâng cấp và bảo trì các hệ thống điện để tránh xảy ra các sự cố.

Công Định 

Thủ tướng yêu cầu hoàn thành tổng kiểm tra PCCC ở chung cư trước 15/11

Thứ 6, 15/09/2023 | 18:46
Bộ Công an được giao hoàn thành tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC tại các chung cư, nhà ở nhiều căn hộ, cơ sở cho thuê trọ có mật độ người ở cao trước 15/11/2023.

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra an toàn PCCC tại các chung cư, phòng trọ

Thứ 6, 15/09/2023 | 19:30
Sau vụ cháy chung cư mini gây thiệt hại nghiêm trọng ở Hà Nội, cơ quan chức năng Nghệ An tích cực tăng cường kiểm tra PCCC tại các khu chung cư, phòng trọ,...

Kiểm tra chung cư mini khác của Nghiêm Quang Minh, phát hiện hạn chế từ hệ thống PCCC

Thứ 5, 14/09/2023 | 22:42
Hệ thống chữa cháy của tòa nhà do Nghiêm Quang Minh làm chủ không hoạt động. Một số khu vực trong tòa nhà chưa được trang bị đèn chiếu sáng sự cố, đèn chỉ dẫn thoát nạn.
Cùng tác giả

Đã bị lập biên bản xử phạt, không ít học sinh vẫn “chứng nào tật ấy”

Thứ 2, 04/12/2023 | 19:38
Mặc dù đã bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt do vi phạm luật giao thông, tuy nhiên, không ít em học sinh vẫn “chứng nào tật ấy”.

Người đàn ông tử vong do va chạm với con chó: Xử lý ra sao?

Thứ 7, 25/11/2023 | 20:10
Sau cú va chạm mạnh với con chó chạy trên đường, dù đã được người nhà đưa đi cấp cứu song ông L. đã không qua khỏi.

Thông tin mới vụ nữ sinh lớp 7 bị nhóm bạn đánh hội đồng

Thứ 5, 02/11/2023 | 19:30
Sau khi có kết quả điều tra của cơ quan công an, trường THCS Lộc Điền sẽ họp và đưa ra hình thức kỷ luật đối với các em học sinh liên quan.

Vụ nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng: Đã có 4 em đến xin lỗi

Thứ 7, 28/10/2023 | 17:06
Theo lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc, đã có 4 em học sinh của trường THCS Lộc Điền đến nhà em T. để thăm hỏi và gửi lời xin lỗi.

Vụ nữ sinh bị bạn đánh hội đồng: Sẽ có hình thức kỷ luật

Thứ 4, 25/10/2023 | 15:13
Theo trường THCS Lộc Điền, sau khi có kết quả chính thức từ cơ quan chức năng, nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp đối với các em học sinh liên quan.
Cùng chuyên mục

"Quy hoạch treo" nhiều năm, Giám đốc Sở QH-KT Tp.HCM mong được chia sẻ

Thứ 5, 07/12/2023 | 16:07
Giải trình trước HĐND Tp.HCM, lãnh đạo Sở QH-KT Tp.HCM thừa nhận, tính khả thi của quy hoạch chưa cao nên đã ảnh hưởng quyền lợi người dân.

Đồng Nai: CSGT huyện Trảng Bom tăng cường xử lý nồng độ cồn

Thứ 5, 07/12/2023 | 14:57
Xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông, là biện pháp quan trọng góp phần kéo giảm TNGT.

Bình Phước: Xử lý đối tượng xúc phạm CSGT

Thứ 5, 07/12/2023 | 08:13
Bị xử lý vi phạm giao thông, đối tượng đã chụp hình lực lượng công an rồi đăng lên mạng xã hội kèm những lời lẽ xúc phạm.

Bình Thuận: Sở GTVT thông tin việc buộc làm lại giấy phép lái xe A1

Thứ 4, 06/12/2023 | 19:58
Những ngày gần đây, người dân ở Bình Thuận đổ xô đi đổi giấy phép lái xe mô tô hạng A1 không kỳ hạn tại Trung tâm hành chính công của tỉnh Bình Thuận.

Đắk Lắk: Xử phạt một chủ cơ sở bán trà sữa 25 triệu đồng

Thứ 4, 06/12/2023 | 19:40
Cơ quan chức năng Tp.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) vừa xử phạt một chủ cơ sở bán trà sữa số tiền 25 triệu đồng.
     
Nổi bật trong ngày

Gia Lai: Công an huyện Kbang “tiếp bước em đến trường”

Thứ 4, 06/12/2023 | 19:00
Bên cạnh công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, Công an huyện Kbang, tỉnh Gia Lai có nhiều hoạt động thiện nguyện giúp trẻ em nghèo.

Đắk Lắk: Xử phạt một chủ cơ sở bán trà sữa 25 triệu đồng

Thứ 4, 06/12/2023 | 19:40
Cơ quan chức năng Tp.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) vừa xử phạt một chủ cơ sở bán trà sữa số tiền 25 triệu đồng.

Dự báo thời tiết ngày 6/12/2023: Miền Bắc sắp đón không khí lạnh tăng cường, gió to

Thứ 4, 06/12/2023 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (6/12). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Bình Phước: Thực hiện cao điểm bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết 2024

Thứ 4, 06/12/2023 | 07:00
Đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh thực hiện từ ngày 15/12/2023 đến ngày 29/2/2024.

Nguyên nhân hiệu trưởng, hiệu phó tại Quảng Bình bị buộc thôi việc

Thứ 4, 06/12/2023 | 14:14
2 người bị buộc thôi việc là bà Nguyễn Thị Ngân, Hiệu trưởng Trường trường Mầm non Đức Ninh Đông và bà Đặng Thị Lan Hảo, Phó Hiệu Trường trường Mầm non Thuận Đức.