Hung thủ đòi nợ bất thành hại chết, cướp tài sản con nợ

10:39 28/04/2016

Thấy con nợ nhiều lần dây dưa không trả số tiền thua cờ bạc qua mạng, Nghĩa yêu cầu Đ. đến một khách sạn để nói chuyện. Tại đây, Nghĩa ra tay giết chết Đ. rồi cướp tài sản của nạn nhân.

Gây án táo tợn

Chiều 23/4, Đại tá Nguyễn Văn Ngàn (Trưởng Công an TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã hoàn tất hồ sơ để bàn giao đối tượng Nguyễn Nghĩa (SN 1989, ngụ huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) cho công an thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương) để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi giết người và cướp tài sản.

Trước đó, vào thời điểm chiều 22/4, đối tượng Nghĩa bất ngờ đến trụ sở Công an TP.Nha Trang xin đầu thú về hành vi giết chết anh Nguyễn Thành Đ. (SN 1991, ngụ khu phố Thắng Lợi, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An). Nghĩa còn thú nhận là trước khi rời khỏi khách sạn, đã lấy toàn bộ tài sản của nạn nhân.

Chân dung hung thủ gây án.

Nghĩa khai nhận, vào khoảng 14h ngày 21/4, Nghĩa yêu cầu Đ. đến một khách sạn tại địa bàn thị xã Dĩ An tên S.B. để trả số tiền Đ. thua cờ bạc qua mạng. Khi Đ. đến, Nghĩa đề nghị lên một phòng nghỉ của khách sạn để gặp mình.

Tại đây, Nghĩa yêu cầu Đ. phải mở một tài khoản thanh toán trong máy điện thoại để chuyển tiền cho Nghĩa. Đ. mở được tài khoản nhưng không có tiền để chuyển nên hai bên xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc xô xát, Nghĩa rút dao nhọn ra đâm Đ. gục tại chỗ. Sau đó, Nghĩa nảy sinh ý định lấy tài sản của nạn nhân, rồi bỏ trốn sang tỉnh khác.

Tuy nhiên, trong người Đ. chỉ có vài đồng bạc lẻ và 3 chiếc điện thoại “cùi bắp”. Bực tức, Nghĩa nhét tài sản của Đ. vào người, rồi nhanh chóng rời khách sạn. Do các vết đâm quá nghiêm trọng nên Đ. đã tử vong.

Khi đi đến khu vực cầu Vĩnh Bình (thị xã Dĩ An), Nghĩa cởi quần áo dính áo, lấy hung khí rồi ném xuống cầu Vĩnh Bình để phi tang. Vào thời điểm này, biết nếu còn ở thị xã Dĩ An thì sẽ sớm bị công an lần ra nên Nghĩa bắt xe khách trốn ra TP.Nha Trang rồi thuê nhà trọ ở để nghe ngóng tình hình. Dự định của Nghĩa là nếu cơ quan công an không tìm được manh mối thì Ng

Bạn đang đọc bài viết Hung thủ đòi nợ bất thành hại chết, cướp tài sản con nợ tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục