Hưng Yên: Thót tim cảnh học sinh đi ngược đường 5 hàng km đến trường

15:19 26/11/2015

Chạy xe ngược chiều, trèo rào chắn băng đường sang trường học là “văn hóa” tham gia giao thông của học sinh trường THPT Nguyễn Thiện Thuật, Hưng Yên.

Đùa với tử thần

Trên QL5 tại khu vực xã Minh Đức (huyện Mỹ Hào, Hưng Yên) vào khoảng thời gian học sinh đến trường và tan học có hàng trăm phương tiện giao thông , chủ yếu là xe máy và xe đạp điện đi từ trong ngõ tại Km 31+500 vượt cắt ngang qua QL5 rẽ về hướng Hà Nội và ngang nhiên chạy ngược chiều đường. Đã đi ngược chiều nhưng nhóm học sinh này không đội mũ bảo hiểm. Cách đó một đoạn, một nhóm học sinh thản nhiên trèo qua dải phân cách giữa sang đường. Tình trạng này khiến các phương tiện đang chạy tốc độ cao trên QL5 chỉ còn cách phanh gấp, đánh tay lái để tránh, rất nguy hiểm.

Vấn đề an toàn giao thông là nỗi trăn trở của ban lãnh đạo trường

Tại khu vực cầu vượt số 4 trên QL5 (xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào), ngay giờ cao điểm tan tầm (17h), cũng chỉ có hai người chọn giải pháp đi cầu vượt, còn tất cả đều chọn “đường tắt” là trèo qua dải phân cách (trên toàn tuyến đều được rào kín bằng những khung lưới sắt cao khoảng 1 m), hoặc điều khiển xe đi ngược chiều với quãng đường khá dài.

Ngang nhiên đi ngược đường bất chấp mọi nguy hiểm

Anh Lê Văn Tâm (công nhân KCN Phố Nối A) cho rằng: “Đi qua cầu vượt an toàn hơn, nhưng tôi ở đây quen địa hình, biết cách qua đường nên... không sao”. Em Nguyễn Thị L. (học sinh Trường THPT Nguyễn Thiện Thuật , huyện Mỹ Hào) lý giải: “Phải leo hết cầu thang bên này rồi chạy xuống cầu thang bên kia rất mệt và mất thời gian. Không chỉ em mà nhiều bạn đều chọn cách đi nhanh nhất đó là trèo qua rào, chỉ cần để ý xe cộ một chút thôi”.

Đi ngược đường và 'cắt mặt' Quốc lộ 5 là cực kỳ nguy hiểm.

Theo ông Tuấn làm nghề xe “ôm” gần đó cho biết, phần lớn là học sinh và công nhâ

Bạn đang đọc bài viết Hưng Yên: Thót tim cảnh học sinh đi ngược đường 5 hàng km đến trường tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục