iPad 2 vẫn được bán là hoàn toàn dễ hiểu

iPad 2 vẫn đang được Apple rao bán với giá 399 USD.

Sau sự kiện ra mắt 2 chiếc iPad mới nhiều người chắc chắn sẽ cảm thấy khó hiểu khi Apple vẫn tiếp tục bán máy tính bảng iPad 2 với giá trên trời 399 USD ngang bằng iPad mini Retina mạnh mẽ và cũng đắt hơn nhiều so với iPad mini ngang ngửa về cấu hình. Tuy nhiên, câu trả lời cho vấn đề này lại đơn giản đến bất ngờ. Apple vẫn tiếp tục bán iPad 2 là do người dùng vẫn tiếp tục mua chiếc tablet này.

apple-ipad-2-review-hands-on-10

Theo số liệu của Consumer Intelligence Research Partners thì thế hệ iPad 2 vẫn đang chiếm tỷ trọng lớn trong doanh số máy tính bảng của Apple. Trung bình cứ 3 người mua iPad thì sẽ có một người mua iPad 2. Sở dĩ nhiều người vẫn đang tiếp tục mua iPad 2 là bởi thiết bị này vẫn đáp ứng tốt được những nhu cầu cơ bản của họ như lướt web, xem phim hay chơi game. Ngoài ra, người dùng máy tính bảng thường không có nhu cầu đổi máy mới mỗi năm như điện thoại, phần nhiều sẽ sử dụng từ 2 đến 3 năm trước khi mua một thế hệ tablet mới.

Tuy iPad 2 vẫn được bán theo nguyện vọng của người dùng nhưng Apple vẫn đang cố gắng tận thu mẫu tablet cũ này với mức giá đắt nhất có thể. Chính vì giá chát cộng thêm cấu hình có phần lạc hậu, iPad 2 sẽ không thể hấp dẫn bằng iPad mini Retina hoặc iPad Air cũng như khó hấp dẫn được người dùng như trước.

Thu Hằng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam