iPad bị cấm tại các cuộc họp của chính phủ Anh

Một động thái dễ hiểu của Chính phủ Anh khi mà hàng loạt vụ nghe lén đã bị phanh phui trong thời gian gần đây.

Chính phủ Anh mới đây vừa công bố cấm các thành viên quốc hội sử dụng iPad trong các cuộc họp nội bộ , cũng như các cuộc họp bàn luận tới các "thông tin nhạy cảm". Đây là động thái được cho là xuất phát từ nguy cơ bị các cơ quan an ninh của chính phủ nước ngoài nghe lén.

Theo tờ Daily Mail của Anh, một đội an ninh hồi tuần trước đã thu giữ iPad của các thành viên tham gia một cuộc họp nội bộ. Còn tờ Telegraph cho biết một số bộ trưởng của Anh đã phải đặt thiết bị di động của họ vào hộp cách âm khi dự các cuộc họp bàn về các thông tin nhạy cảm.

The Prime Minister could allow Conservative Cabinet ministers to campaign for the UK to exit the EU

Theo cả 2 tờ Telegraph The Independent, Chính phủ Anh hiện tỏ ra rất lo ngại về các hoạt động gián điệp, đặc biệt là hoạt động gián điệp đến từ Trung Quốc, Nga, Iran, Pakistan. Chính phủ Anh cho rằng những quốc gia này hiện có thể kích hoạt microphone của điện thoại và tablet ngay cả khi máy đã tắt. Hồi tháng Tám, Cục Điều tra liên bang Mỹ FBI được cho là cũng từng kích hoạt microphone trên thiết bị Android hay laptop của người dùng.

Rõ ràng là với hàng loạt vụ nghe lén bị phanh phui trong thời gian gần đây, việc Chính phủ các nước tỏ ra thận trọng khi sử dụng thiết bị di động cũng là điều dễ hiểu. Mới đây, Nga bị cáo buộc theo dõi các thành viên tham dự Hội nghị G20 bằng cách cài cắm thiết bị nghe lén vào ổ đĩa flash của họ; còn Mỹ bị cáo buộc nghe lén điện thoại của nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới như Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Hằng Phan

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam