iPhone 5S 'cháy hàng' trên diện rộng

13:30 23/09/2013

Đúng như dự đoán của Techz cũng như các chuyên gia phân tích thị trường, phiên bản màu vàng của chiếc iPhone 5S là phiên bản nhận được sự ưu ái nhiều nhất của khách hàng.

Theo tờ Nhật báo Phố Wall, Apple đã yêu cầu các đối tác của mình tăng sản lượng cho phiên bản này lên 33%. Ở thị trường Trung Quốc, nơi mà chiếc 5S được mở cửa cho đặt hàng từ ngày 17 tháng 9, phiên bản màu vàng đã được bán hết veo rất nhanh chóng, và nhu cầu từ thị trường này chính là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến sự khan hàng của phiên bản này.

Công nghệ - iPhone 5S 'cháy hàng' trên diện rộng

Phiên bản màu vàng của 5S "cháy hàng" đầu tiên

Sản lượng của những chiếc iPhone 5S vẫn chưa được ổn định và ở mức khá thấp, do sự khó khăn và thiếu hụt trong việc sản xuất các thành phần như đầu quét vân tay hay cảm biến camera. Tất cả các phiên bản của chiếc 5S hiện thời đều bị dời ngày giao hàng sang tháng 10, trong khi những chiếc 5C vẫn rất sẵn hàng.

Công nghệ - iPhone 5S 'cháy hàng' trên diện rộng (Hình 2).

Thiếu hụt các module thiết yếu làm giảm sản lượng của iPhone 5S

Với sự khan hàng trên phạm vi rộng như thế này, không có gì khó hiểu nếu như những đợt hàng đầu tiên về Việt Nam của những chiếc 5S sẽ bị “làm giá” khủng khiếp. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi trở thành một trong những người đầu tiên sở hữu chiếc điện thoại này.

Thu Hằng

Bạn đang đọc bài viết iPhone 5S 'cháy hàng' trên diện rộng tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục