iPhone 'giá rẻ' sẽ có giá 8 đến 10 triệu đồng

Thông tin về phiên bản tầm trung của Apple đang mỗi ngày một nóng hơn. Tuy nhiên, mức giá của iPhone 5C vẫn là một ẩn số.

iPhone 5C giá ngang ngửa iPhone 5

Theo ông Mingchi Kuo, một nhà phân tích có nhiều dự đoán đúng về các sản phẩm mới của Apple cho rằng, iPhone 5C “không hề rẻ”, đây sẽ là một phiên bản thay thế iPhone 5, trong khi đó iPhone 4S vẫn tiếp tục được bán ra.

Trước đây, đã có một số đồn đoán cho rằng, iPhone 5 sẽ chính thức “khai tử” vào quý IV/2013. Vì vậy, chúng ta cũng dễ dàng suy luận được rằng, iPhone 5C sẽ là đối tượng thay thế của iPhone 5, nhưng nó chỉ nằm trong phân khúc tầm trung. Giá thành dự kiến tại Mỹ đối với phiên bản iPhone 5C khoảng tầm 400~500USD. Còn phiên bản cấp cao iPhone 5S sẽ tầm chừng 600~700USD, iPhone 4S – 300~400USD, iPhone 4 -200~300USD, đúng như chu kỳ thường lệ của Apple.

iPhone 5 "khai tử", nhường đất cho iPhone giá rẻ

Ngoài ra, iPhone 5C sẽ đổ bộ đến thị trường Trung Quốc, và được bán ra tại nhà cung cấp dịch vụ lớn nhất thế giới China Mobile, với phiên bản TDD-LTE, ra mắt đúng vào dịp nghĩ lễ Golden Holiday vào tháng 10. Tại thị trường Mỹ, iPhone 5C sẽ đến tay người dùng vào tháng 10, và sau đó phổ biến rộng rãi trên toàn cầu.

iPhone 5C sẽ có 2 phiên bản, phiên bản quốc tế, và "biến thể" tại Trung Quốc

Kịch bản mà Apple dàn dựng khá hoàn hảo, người dùng vẫn “gán mác” giá rẻ cho iPhone 5C (Cheap), tuy nhiên mức giá chính thức có thể nói là rất đắt đỏ. Ngoài lớp vỏ nhựa hoàn toàn khác lạ, phần cứng bên trong sản phẩm này hầu như tương tự sản phẩm tiền nhiệm. Nếu bán chạy, iPhone 5C vẫn mang lại lợi nhuận cao cho Apple, chứ không đơn thuần chỉ giúp hãng lấy lại thị phần như những phỏng đoán trước đây.

Hằng Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam