Khách TQ xuyên tạc lịch sử,ông Nguyễn Sự đưa ra khỏi phố cổ

11:21 30/06/2016

1 khách Trung Quốc nói "đây là đất của tụi bay đâu mà tụi bay đòi thu vé" trước mặt ông Nguyễn Sự. Nguyên Bí thư Thành ủy Hội An, lập tức yêu cầu bảo vệ đưa ra khỏi phố cổ...

Những ngày qua, thông tin về việc hướng dẫn viên người Trung Quốc hoạt động "chui" ở Việt Nam xuyên tạc lịch sử Việt Nam khiến dư luận trong nước vô cùng bức xúc. Câu chuyện ở Đà Nẵng, Khánh Hòa vẫn là tâm điểm dư luận khi các địa phương du lịch này đang ngày càng thu hút nhiều khách du lịch đến từ Trung Quốc và vấn nạn hướng dẫn viên Trung Quốc hoạt động "chui" chưa kiểm soát được.

Trong khi đó, ngày 29/6, Giám đốc Trung tâm văn hóa thông tin TP Hội An Võ Phùng đã đề nghị thanh tra Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam vào cuộc xử lý hướng dẫn viên người Trung Quốc làm du lịch "chui" tại phố cổ Hội An.

VnExpress dẫn lời ông Phùng cho biết, Hội An cũng có tình trạng hướng dẫn viên du lịch, khách Trung Quốc xuyên tạc lịch sử, văn hóa, dù không phổ biến như Đà Nẵng hay Nha Trang (Khánh Hòa). "Rất tiếc là chúng tôi không ghi âm hay quay phim lại được, vì tình huống xảy ra quá bất ngờ" - ông Phùng nói.

Báo này cũng dẫn câu chuyện của ông Nguyễn Sự, nguyên Bí thư Thành ủy Hội An về việc ông từng yêu cầu bảo vệ đưa 1 người Trung Quốc ra khỏi phố cổ vì xuyên tạc lịch sử.

Ông Nguyễn Sự, nguyên Bí thư Thành ủy Hội An từng yêu cầu bảo vệ đưa một người Trung Quốc ra khỏi phố cổ vì xuyên tạc lịch sử.

Theo đó, ông Nguyễn Sự kể trên VnExpress câu chuyện năm 2014, khi phố cổ Hội An siết chặt việc kiểm soát vé, ông trực tiếp ra giám sát thì gặp một khách Trung Quốc không chịu mua vé mà nhổ nước bọt xuống đất, lấy chân di qua di lại và nói một câu bằng tiếng Trung.

"Tôi thấy thái độ ngang ngược nên hỏi ngay hướng dẫn viên rằng người đó nói gì", ông Sự kể và cho biết đã "nóng mặt" khi biết người Trung Quốc nói "đây là đất của tụi bay đâu mà tụi bay đòi thu vé". Lập tức, ông Sự yêu cầu nhân viên và bảo vệ đưa khách Trung Quốc ra khỏi phố cổ.

Ông Sự cũng cho biết, nh

Bạn đang đọc bài viết Khách TQ xuyên tạc lịch sử,ông Nguyễn Sự đưa ra khỏi phố cổ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục