Porsche còn kém hơn Kia về chất lượng xe ban đầu

17:16 03/07/2017

Theo kết quả nghiên cứu, không phải một thương hiệu uy tín lâu đời như Porsche, mà Kia mới là hãng có xe ít bị lỗi nhất trong 3 tháng đầu tiên sử dụng.

Vừa qua, J.D. Power đã tung ra kết quả IQS năm 2017, tại thị trường Mỹ. Initial Quality Study (IQS) là nghiên cứu về chất lượng ban đầu của xe mới nổi tiếng do J.D. Power thực hiện.

IQS sẽ tính lượng lỗi trên 100 xe mới mà khách hàng gặp phải trong 90 ngày sử dụng đầu tiên, số lượng lỗi càng thấp thì chứng tỏ xe càng tốt. Với kết quả năm nay, chất lượng xe mới đã được cải thiện 8%. Trong tổng số 33 cái tên có mặt trong IQS, có đến 27 hãng tăng chất lượng xe so với năm ngoái. 

Đánh giá - Porsche còn kém hơn Kia về chất lượng xe ban đầu

Ngoài ra, Hyundai đứng số 1 ở hạng mục hãng có nhiều xe đứng đầu phân khúc nhất về mặt chất lượng ban đầu, với 5 xe đứng đầu phân khúc là Kia Cadenza, Kia Forte, Kia Niro, Kia Sorento và Kia Soul. Tiếp sau đó là General Motors với Chevrolet Silverado, Chevrolet Silverado HD, Chevrolet Sonic và GMC Terrain. BMW giữ vị trí thứ 3, với BMW 2-Series, BMW 4-Series, BMW X6 và MINI Cooper.

Được biết, người dùng hiện gặp nhiều vấn đề nhất với hệ thống âm thanh, liên lạc, giải trí và định vị trong 90 ngày đầu tiên sử dụng xe mới. 

Theo Dân Việt

Bạn đang đọc bài viết Porsche còn kém hơn Kia về chất lượng xe ban đầu tại chuyên mục Đánh giá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục