Kịch tính với màn tranh cãi nảy lửa sinh viên Luật

Tối 21/11, tại trường Đại học Luật (Hà Nội), trường Đại học luật tổ chức cuộc thi Challenge of law – Thử thách cùng nghề luật sư. Một phiên tòa giả định đã được tổ chức cho những luật sư tương lai có cơ hội được thử thách với ngành nghề của mình. Tại đây, khán giả đã được chiêm ngưỡng những màn tranh cãi nảy lửa và gay cấn giữa các thí sinh.

Từ hơn 150 thí sinh đăng ký tham gia, 20 người xuất sắc nhất đã được chia đều về 4 đội của 4 huấn luyện viên là các đại diện từ 4 văn phòng luật danh tiếng nhất hiện nay: Hà Đăng, Luật gia Phạm, VILAF Hồng Đức, Baker & McKenzie.

Các thí sinh đã sẵn sàng cho cuộc đấu trí tại phiên tòa giả định

Phần thi của các thí sinh trong phiên tòa giả định về một vụ vi phạm hợp đồng kinh tế

Vòng bán kết diễn ra giữa 4 đội (mỗi đội 5 người). Các đội bốc thăm bốc tham tranh tụng về một vụ việc và sau đó được các vị luật sư hướng dẫn. 2/5 cá nhân xuất sắc nhất của từng đội (đánh giá dựa trên phần thể hiện tại buổi tranh tụng và các buổi tập luyện của các vị huấn luyện viên) sẽ được đi tiếp vào vòng chung kết.

Phần thi của đội số 4

Tại cuộc thi này, các thí sinh đã gây ấn tượng với các HLV bởi những luận cứ và lập luận sắc bén để bảo vệ quyền lợi cho thân chủ. 2 vụ án được đưa ra tranh tụng đó là những vụ án về kinh tế. Để bảo vệ quyền lợi của thân chủ, các luật sư tương lai đã có cơ hội thử sức với ngành luật trong môi trường khá chuyên nghiệp.

8 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng chung kết

Trải qua đêm bán kết cực kỳ căng thẳng, cả 20 thí sinh đã "vượt qua chính bản thân mình" như lời nhận xét của cả 4 HLV, các bạn đã làm 4 HLV phải bất ngờ về sự tiến bộ của mình.

8 cơ hội dành cho 8 cái tên xuất sắc sẽ tiếp tục tranh biện với nhau tại vòng chung kết của cuộc thi là:
1. Lê Thị Diễm Hằng
2. Nguyễn Thị Tâm
3. Trần Thị Tú
4. Đặng Thị Phương Thảo
5. Phạm Đình Thế
6. Ngô Thái Ninh
7. Lê Thị Yến Ly
8. Nguyễn Quyết Thắng

Cuộc thi Thử thách cùng nghề luật sư - Challenge of Law 2013, lần đầu tiên được tổ chức ở Trường Đại học Luật Hà Nội. Đây cơ hội được thực hành kiến thức được học trên lớp trong các vụ việc thực sự.

Hồng Hạnh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Cháy lớn ở La Phù: Công binh dùng búa tạ phá tường đưa nước dập lửa

    Cháy lớn ở La Phù: Công binh dùng búa tạ phá tường đưa nước dập lửa

  • Hà Nội: Cháy cực lớn ở khu công nghiệp La Phù, trắng đêm dập lửa

    Hà Nội: Cháy cực lớn ở khu công nghiệp La Phù, trắng đêm dập lửa

  • Cận cảnh hiện trường vụ khai thác đất 'khủng' sát sân bay Nội Bài

    Cận cảnh hiện trường vụ khai thác đất 'khủng' sát sân bay Nội Bài