Kiến nghị chọn người hoàn lương tham gia bảo vệ dân phố

Sáng 12/10, UBND TP.HCM tổng kết 10 năm thi hành, thi đua về công tác bảo vệ dân phố trên địa bàn TPHCM.

Tại hội nghị, UBND TP. đã tặng bằng khen cho 33 tập thể và 48 cá nhân; Công an thành phố cũng tặng bằng khen cho 36 tập thể và 64 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giữ vững an ninh trật tự của địa bàn.

Các tập thể đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ dân số 10 năm qua

Phát biểu hội nghị, đại diện Công an TP.HCM cho biết trong 10 năm qua, lực lượng bảo vệ dân phố đã phát hiện, cung cấp 80.667 nguồn tin, trong đó có 50.595 tin có giá trị, lực lượng bảo vệ dân phố hỗ trợ công an bắt giữ 6.401 đối tượng phạm tội quả tang, vận động nhân dân giao nộp 206 khẩu súng, 8.769 viên đạn các loại, 424 trái nổ, 10.336 dao lê, mã tấu, hung khí tự tạo và 320 gậy điện.

Ngoài ra, lực lượng bảo vệ dân phố ở thành phố đã tổ chức tuần tra, phát hiện hơn 44.700 sự vụ liên quan đến an ninh trật tự, giải quyết hơn 47.000 vụ việc vi phạm hành chính; tham gia hòa giải hơn 30.400 vụ mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân, đưa 13.741 người gặp tai nạn đến bệnh viện cấp cứu.

Công an thành phố cũng kiến nghị Bộ Công an nên có quy định nhằm mở rộng diện được tuyển chọn là những người đã hoàn lương, xóa án tích và thực sự tiến bộ hoặc những người cư trú ổn định trên địa bàn thành phố tham gia vào lực lượng bảo vệ dân phố.

Sao Mai

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • VN Airlines lên tiếng về nữ nhân viên bị đánh ở sân bay Nội Bài

    VN Airlines lên tiếng về nữ nhân viên bị đánh ở sân bay Nội Bài

  • Video: Hạ cẩu tránh bão số 7, cần cẩu bất ngờ đổ thẳng vào nhà dân

    Video: Hạ cẩu tránh bão số 7, cần cẩu bất ngờ đổ thẳng vào nhà dân

  • Video: Cột tháp truyền hình Tuyên Quang bất ngờ bốc cháy dữ dội

    Video: Cột tháp truyền hình Tuyên Quang bất ngờ bốc cháy dữ dội