Kinh hãi gắp 20 con rận ký sinh trong mí mắt người

Một người phụ nữ ở Trung Quốc đã khiến các bác sĩ kinh ngạc khi gắp ra hơn 20 con rận đang sống ký sinh trên mắt bà.

Bà Zhang, sống tại Sơn Đông, Trung Quốc mới đầu cảm thấy ngứa ngáy khó chịu và phát hiện mủ rỉ ra ở mắt trái.

Trước đó, ngày 20 tháng 7, bà Zhang được chuyển vào bệnh viện Haida, tỉnh Sơn Đông sau một cơn nhồi máu não, một dạng đột quỵ.

Rận ký sinh trên mắt bệnh nhân.

Mới đầu bà không hề biết có rận bám trên mí mắt, chỉ đến khi bà Zhang cảm thấy mắt đỏ tấy, có mủ trắng và ngứa đến không chịu được và nhờ con trai ghé sát kiểm tra. Con trai bà lúc đó hốt hoảng phát hiện có những con vật nhỏ chuyển động trên mắt mẹ và sau đó quyết định đưa bà đi khám.

Tiến sĩ chuyên khoa Mắt tại bệnh viện Haida, Sơn Đông, Trung Quốc, Bao Guisheng, đã gắp ra 20 con rận nằm ký sinh dưới lớp mủ trắng trên mí mắt bà. Ông Bao cho biết “Những con vật ký sinh này đều có màu trắng. Ban đầu tôi nghĩ chúng là một loại ký sinh mới nào đó, giống như bọ, nhưng khi quan sát qua kính hiển vi lại là rận”.

Mắt bà Zhang sau khi gắp rận ra bằng cặp nhíp nhỏ được khử trùng cẩn thận. Mặc dù rận mắt cực hiếm nhưng đây không phải là trường hợp cá biệt.

Rận sống ký sinh các vật chủ khác nhờ dinh dưỡng từ cơ thể vật chủ.

Một người đàn ông 30 tuổi trước đó cũng được phát hiện có sán dây ký sinh trong mắt. Loại ký sinh này được gọi là giun sán, thường được tìm thấy trong thịt lợn chưa nấy nhưng cũng có thể phát triển trong hệ tiêu hóa con người, cơ bắp, não và nhãn cầu.

Hạ Vy (Theo Mirror)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Đời sống xem nhiều

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday