Lời khai của thiếu úy tổ chức cướp sòng bạc

Do thiếu tiền tiêu xài dịp Tết, Tuấn đã lợi dụng vị trí của mình để tổ chức cướp sòng bạc.

Sáng ngày 19/2, trao đổi với báo chí, đại diện Công an Tp. HCM cho biết: Hiện lãnh đạo đã ra quyết định tước quân tịch đối với Thiếu úy Ngô Thanh Tuấn – CSCĐ, trật tự Q.6 ngay sau khi Tuấn có quyết định bắt giữ.

Vị đại diện này cho biết thêm, tại cơ quan điều tra, Tuấn khai nhận: Do thiếu tiền tiêu xài trong dịp Tết nên Tuấn đã nghĩ đến chuyện dùng uy lực Công an để đi cướp các sòng bạc ngay trong những ngày đầu năm.

Trước khi bị bắt, trong dịp Tết, Tuấn cùng với đồng bọn đã cướp hàng loạt sòng bạc tại các quận 5, 10, Bình Tân như sòng bạc ở đường Huỳnh Mẫn Đạt (phường 2, Q.5) vào ngày mùng 2 Tết lấy đi 2 triệu đồng, sòng bạc ở đường Mạc Thiên Tích (phường 11, Q.5), một số sòng bạc khác ở đường Hòa Hảo (Q.10)…

Trong số những đối tượng bị bắt cùng với Tuấn có rất nhiều người thân của Tuấn. Họ đã khai được Tuấn rủ đi cướp sòng bạc chung để lấy tiền xài, xong ‘công việc’ này, Tuấn chỉ chia cho họ từ 100.000 – 200.000 đồng.

Hiện trường vụ cướp bạc do Ngô Thanh Tuấn cầm đầu.
Hiện trường vụ cướp bạc do Ngô Thanh Tuấn cầm đầu.

Trước đó, Công an TP.HCM đã bắt giữ Ngô Thanh Tuấn và 8 đồng bọn để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Cụ thể, sáng 13/2 (tức mùng 4 tết Nguyên đán), tại khu vực chợ Cao Đạt (phường 1, quận 5) có 8 người đang chơi tài xỉu với giá trị đặt cược từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn đồng.

Tuấn mặc thường phục nhưng mang theo còng số 8, cùng đồng bọn trang bị gậy ma trắc ập đến hô lớn: “Cảnh sát đây, yêu cầu mọi người ngồi yên, giơ hai tay lên đầu”.

Tiếp đó, Tuấn móc súng chĩa vào đầu người làm “cái” yêu cầu toàn bộ con bạc phải móc hết tài sản mang theo (tiền, bạc, điện thoại, đồng hồ, vàng vòng…ước lượng số tài sản vào khoảng 10 triệu đồng - PV) bỏ ra ngoài để “kiểm tra”.

Không những vậy, Tuấn còn rút súng bắn đạn cao su ra bắn, đề nghị tất cả các con bạc móc hết tiền, tài sản trong người ra.

Anh Quách Thanh Hiếu bị đồng bọn của Tuấn quất gậy vào đầu khiến anh bất tỉnh. Anh Đào Phi Long (anh trai của Hiếu) thấy em bị đánh liền lao đến thì bị Tuấn rút súng bắn đạn cao su bắn một phát sượt qua mặt gây thương tích dưới mắt phải.

Anh Long với vết đạn bị Tuấn bắn xuyên vào vùng dưới mắt
Anh Long với vết đạn bị Tuấn bắn xuyên vào vùng dưới mắt

Tiếp đó Tuấn bắn thêm một phát nữa, đạn bay sượt qua đầu ông Thành gây bỏng. Anh Long và anh Hiếu được đưa đi cấp cứu. Anh Hiếu bị toác đầu phải khâu năm mũi, anh Long bị đạn bắn xuyên vào xương vùng dưới mắt trái, phải khâu ba mũi.

Sau đó, Tuấn và đồng bọn gom tất cả tài sản của con bạc cho vào túi. Lúc này Tuấn nhìn thấy một con bạc có đeo sợi dây chuyền vàng nên Tuấn yêu cầu giao nộp dây chuyền làm “tang vật” nhưng người này không chịu và bỏ đi.

Thấy nghi ngờ hành vi của Tuấn và đồng bọn, những người dân sống quanh khu vực đó đã bắt giữ toàn bộ những người này lại và giao cho cơ quan Công an điều tra.

Theo Đất Việt

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang