Luật sư cũ của Minh Béo thắc mắc về hành động kì lạ của bà Yamamoto

Luật sư Đỗ Phủ đưa ra thắc mắc là tại sao đến nay luật sư của Minh Béo – bà Yamamoto vẫn chưa nộp tờ đơn (xin giảm tiền tại ngoại) cho thân chủ?

Thời gian qua, thông tin nghệ sĩ hài Minh Béo của Việt Nam bị bắt tại Mỹ vì cáo bị buộc lạm dụng tình dục trẻ em đã khiến dư luận xôn xao.

Kể từ khi bị bắt đến nay, Minh Béo đã trải qua 2 phiên tòa nhưng vẫn chưa có kết luận cuối cùng. Và, vào ngày 29/6 tới đây (theo giờ địa phương), phiên xử trước sơ thẩm Minh Béo sẽ diễn ra với sự thương lượng của hai bên.

Tới thời điểm này, Minh Béo đã ngồi tù hơn 3 tháng vì tòa án đưa ra số tiền để được tại ngoại quá cao - 1 triệu USD (22 tỷ đồng) và Minh Béo không thể đáp ứng được.

Mới đây, luật sư Đỗ Phủ - luật sư cũ của Minh Béo đã trao đổi với báo giới về việc luật sư hiện tại của Minh Béo – bà Yamamoto dời phiên điều đình thứ 3 từ ngày 27/5 sang ngày 29/6.

Luật sư Đỗ Phủ nói, trong các phiên tòa, việc điều đình của các luật sư là điều hoàn toàn bình thường và việc bà Yamamoto kéo dài thời gian điều đình cũng là chuyện không có gì mới. Tuy nhiên, luật sư Đỗ Phủ đưa ra thắc mắc là tại sao đến nay, bà Yamamoto vẫn chưa nộp tờ đơn xin giảm tiền tại ngoại cho Minh Béo lên tòa án?

Luật sư Đỗ Phủ trong phiên tòa luận tội đầu tiên của Minh Béo.

Luật sư Đỗ Phủ cho biết: "Nếu như tới ngày hôm nay chuyện thân chủ mình ở trong tù rất lâu, cho nên tôi đoán Minh Béo cũng rất nóng lòng để được ra ngoài. Ít nhất từ hồi bị tù tới nay Minh Béo đã ở trong đó hơn 3 tháng. Một trong những việc ít nhất mà một luật sư phải làm là nộp đơn xin tòa tái xét xử lại để giải thích tại sao cái tiền tại ngoại hầu tra lại cao tới 1 triệu USD để xin giảm xuống còn 100.000 USD.

Giả sử chuyện này có thua, luật sư hiện tại của Minh Béo (bà Yamamoto) vẫn còn cơ hội làm thêm 1 phần nữa là việc “Bị giam giữ trái phép với tòa liên bang hoặc với tòa tiểu bang” để tòa cao hơn có thể phán quyết và xử lại chuyện tiền tại ngoại hầu tra này. Tôi nghĩ cơ hội t

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Vào hỏi đường, người đàn ông trộm luôn điện thoại của chủ nhà

    Clip: Vào hỏi đường, người đàn ông trộm luôn điện thoại của chủ nhà

  • Clip: Thanh niên vào mua hàng rồi trộm xe trước cửa hàng tiện lợi

    Clip: Thanh niên vào mua hàng rồi trộm xe trước cửa hàng tiện lợi

  • Cảnh giác với chiêu thức giả ngồi trên xe máy rồi bẻ khóa trộm xe

    Cảnh giác với chiêu thức giả ngồi trên xe máy rồi bẻ khóa trộm xe