Mang hung khi vào trụ sở phường làm loạn, 10 bị cáo 9X lãnh án

Theo HĐXX thì hành vi mà các bị cáo gây ra là nguy hiểm và cần cách ly khỏi xã hội một thời gian để mang tính răn đe, giáo dục.

Ngày 29/12 TAND TP.Biên Hòa (Đồng Nai) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 10 bị cáo về tội “Cố ý gây rối trật tự công cộng” tại trụ sở UBND P.Trung Dũng.

Theo đó, các bị cáo bị tuyên Phạm Văn Dũng (SN 1995) mức án 2 năm 6 tháng tù; Nguyễn Cao Sang (SN 1998) - Bùi Chấn Vỹ (SN 1999) cùng mức án 1 năm 10 tháng tù; Lê Trung Kiên (SN 1998) 1 năm tù; Nguyễn Thành Luân (SN 1997) 1 năm 2 tháng tù; Vũ Minh Nhật (SN 1998) 1 năm 8 tháng tù; Nguyễn Bảo Anh (SN 1998) 1 năm 4 tháng tù. Còn Trần Tiến Đạt (SN 1996) - Trương Gia Phú (SN 1997) - Nguyễn Minh Tiến (sn 1999, tất cả cùng ngụ TP.Biên Hòa) cùng chung mức án 2 năm tù.

Các bị cáo tại tòa.

Theo cáo trạng thì Dũng có mâu thuẫn với Nguyễn Hoàng Vương. Tối ngày 18/5 Dũng bị các đối tượng trong nhóm của Vương khống chế đưa lên mô tô chở đến khu đất trống thuộc KP2, P.Bửu Long rồi lao vào cùng nhau đánh Dũng. Dũng nghi ngờ trong nhóm của Vương có Nguyễn Hiền Quang.

Vì vậy đến 11h ngày 19/5 Dũng gọi điện kể lại sự việc cho Vỹ, Sang và rủ hai đối tượng này đi tìm Quang đánh trả thù. Sau đó Dũng cũng rủ Hùng đi tìm Quang đánh trả thù và tất cả đồng ý.

Sau đó cả nhóm chuẩn bị sẵn hung khí và cùng nhau đi tìm đối thủ để trả thù giúp Dũng. Cả nhóm gồm 10 người chạy trên 4 xe gắn máy đến tìm Quang, tuy nhiên không gặp Quang nên cả nhóm đã yêu cầu Duy (bạn Quang) dẫn đường đưa đến nhà tìm Quang nhưng không gặp nên cả nhóm bỏ đi.

Đối tượng Dũng là người rủ rê các đối tượng khác.

Về phần Quang thì cũng có người báo là Duy bị nhóm thanh niên lạ mặt bắt đi nên Quang liền rủ Tiến, Phú, Đạt đi tìm.

Đến khoảng 15h ngày 19/5, trên các tuyến đường Cách Mạng Tháng 8 nhóm của Dũng phát hiện thấy nhóm của Quang nên đã cho xe vượt lên, áp sát nhóm c

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Video: Vào mua thuốc, cô gái bị trộm mất xe chỉ trong 5 giây

    Video: Vào mua thuốc, cô gái bị trộm mất xe chỉ trong 5 giây

  • Clip: Những màn dàn cảnh móc túi cực tinh vi trên phố

    Clip: Những màn dàn cảnh móc túi cực tinh vi trên phố

  • Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội

    Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội