Mang sổ đỏ của Vườn Quốc gia đi cầm cố

Ông Lưu Minh Thành, giám đốc VQG Phong Nha – Kẻ Bàng thừa nhận, cá nhân ông đã mang 11 cuốn sổ đỏ (Giấy chứng nhân quyền sử dụng đất) của Vườn Quốc gia này giao cho một cá nhân để xin dự án bảo vệ rừng.

Những năm gần đây, có rất nhiều tổ chức, cá nhân tìm đến ông Thành “chạy” dự án từ nguồn vốn của nước ngoài để hỗ trợ kinh phí cho việc bảo vệ và phát triển rừng. Ông Thành cho hay, ông đã chọn Công ty TNHH Phát triển Lâm nghiệp Việt Nam. Khi hỏi về địa chỉ cụ thể của doanh nghiệp này, ông Thành không nhớ cụ thể mà chỉ biết nó nằm ở Hà Nội.

Khi biết ông Thành mang 11 cuốn sổ đỏ “cầm cố” cho Công ty TNHH phát triển Lâm nghiệp Việt Nam, nhiều người trong Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng tỏ ra bất ngờ về thông tin này vì ông Thành không bàn bạc với ai.

Ông Nguyễn Xuân Quang, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết ông 'không hề biết thông tin' việc ông Thành mang sổ đỏ của VQG Phong Nha – Kẻ Bàng đi cầm cố để chạy dự án.

Theo giấy giao nhận hồ sơ ghi ngày 19/4/2011, ông Lưu Minh Thành đã giao cho bà Trần Thị Trường (TK 4, phường Nam Lý, TP Đồng Hới, Quảng Bình) 11 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng với diện tích 122.864ha. Việc giao nhận sổ đỏ, một tài sản tối quan trọng của VQG Phong Nha – Kẻ Bàng được thực hiện rất sơ sài. Trong giấy giao nhận, bà Trường không hề ghi chức vụ, và cả hai bên đều không đóng dấu của cơ quan.

Việc ông Thành mang sổ đỏ của VQG đi cầm cố cho bà Trần Thị Hường nhằm mục đích gì và bà Hường là ai?

Xuân Hồng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng