Mở cửa cho dân giám sát các bãi rác lớn

06:00 18/06/2017

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo, trong tháng 7/2017, chủ đầu tư các khu xử lý rác lớn của thành phố phải mở cửa định kỳ cho người dân địa phương vào giám sát tình hình môi trường.

Theo đó, các bãi rác Đa Phước, Vietstar, Tâm Sinh Nghĩa và Phước Hiệp phải thực hiện chủ trương này.

UBND thành phố cũng yêu cầu chủ đầu tư bãi rác Đa Phước đến năm 2020 phải chuyển 1.000-2.000 tấn rác sang công nghệ xử lý hiện đại, số rác còn lại phải tăng cường xử lý tốt, hiện bãi rác Đa Phước đang xử lý khoảng 5.300 tấn/ngày. Hiện đã có một trạm quan trắc tự động được lắp đặt tại bãi rác Đa Phước và sắp tới sẽ truyền dữ liệu về cơ quan chức năng để giám sát thường xuyên hơn.

Về các khu xử lý chất thải khác, từ nay đến tháng 7/2017, UBND thành phố sẽ rà soát hết các dự án xử lý chất thải, phải có báo cáo nghiệm thu về bảo vệ môi trường để đến cuối năm 2017 tất cả các dự án bắt buộc phải có nghiệm thu về môi trường. Sau ngày 31/12/2017, đối với những đơn vị không chấp hành, tùy theo mức độ vi phạm thành phố sẽ phải yêu cầu ngưng hoạt động.

Theo monre.gov.vn

Bạn đang đọc bài viết Mở cửa cho dân giám sát các bãi rác lớn tại chuyên mục Điểm nóng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục