'Mổ đẻ' cho bé trai 7 tháng tuổi mang bầu

Sau ca phẫu thuật hơn hai giờ đồng hồ, bác sĩ đã lấy ra trong bụng bé trai này một thai nhi sơ sinh gần như phát triển hoàn chỉnh.

Sự việc xảy ra tại bệnh viện Nhi tỉnh An Huy, Trung Quốc. Cậu bé Đậu Đậu mới 7 tháng tuổi được bố mẹ đưa vào nhập viện với cái bụng to bất thường.

Trưởng khoa ngoại bệnh viện nhi, ông Thích Sĩ Cần cho biết: “Khi đến bệnh viện, bụng béto như một quả bóng, da căng đến nỗi có thể trông thấy rõ các mao mạch”.

Kết quả chiếu chụp cho thấy, thai nhi ký sinh trong bụng Đậu Đậu là một bé gái đã có hình hài, tứ chi, thậm chí cả tóc. Thai nhi chiếm phần lớn khoang bụng, đã hình thành xương và nội tạng. Cơ quan tiêu hóa của Đậu Đậu bị chèn ép sang phần bụng trái khiến bé chán ăn.

Bác sĩ cho biết, mẹ Đậu Đậu đã mang thai đôi, một trai và một gái. Nhưng trong thai kỳ, không hiểu vì sao bé gái đã “chui” vào bụng anh trai và nằm luôn ở đó. Trường hợp "thai trong thai" như thế này rất hiếm gặp.

Sau quá trình kiểm tra và chuẩn bị kỹ càng, Đậu Đậu đã được phẫu thuật để lấy ra cô em gái ký sinh có chiều dài khoảng 18cm. Hiện nay, bé đã bình phục và được ra viện.

H.A (t/h)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday