Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt chiên mắm kiểu Thái thơm nức mũi

Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt chiên mắm kiểu Thái thơm nức mũi

Chủ nhật, 29/08/2021 | 05:45
0
Điều tạo nên sức hấp dẫn của thịt chiên nước mắm kiểu Thái là những miếng thịt bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt, mọng nước. Món ăn này cũng rất dễ làm.

Nguyên liệu:

-Thịt ba chỉ: 500 gr

-Bột chiên giòn

-1 quả trứng gà

-Chanh tươi

-Gia vị: Nước mắm, xì dầu, đường, tiêu đen, muối, giấm.

Cách chế biến:

-Thịt ba chỉ mua về sơ chế bằng cách chà xát với muối hạt và ngâm trong nước pha chút giấm sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt chiên mắm kiểu Thái thơm nức mũi

-Thái thịt thành từng dải dày khoảng 2 cm, cho vào bát lớn, thêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu,1 thìa tiêu đen, 30gr bột chiên giòn, 1/2 quả trứng đánh đều và 1 thìa đường vào trộn đều, đặt trong ngăn mát tủ lạnh 15-30 phút.

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt chiên mắm kiểu Thái thơm nức mũi (Hình 2).

-Chuẩn bị chảo sâu lòng, đổ dầu vào đun nóng. Khi dầu nóng, thả thịt vào rán ngập dầu cho đến khi các mặt miếng thịt chuyển màu vàng nâu và giòn.

-Trong lúc đợi thịt chín chúng ta pha nước chấm chua ngọt ăn kèm: Cho vào bát 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, 3 thìa nước lọc, 1 thìa hành băm, 1/2 thìa ớt băm (gia giảm tùy ý), 1/2 thìa cà phê vừng trắng, 1 thìa cà phê ngò thái nhỏ. Trộn tất cả hỗn hợp lại và khuấy đều cho tan gia vị là hoàn thành.

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt chiên mắm kiểu Thái thơm nức mũi (Hình 3).

-Thịt chín thì gắp ra, thấm cho ráo dầu rồi thái miếng vừa ăn. Thịt rán có phần vỏ ngoài giòn tan nhưng ở trong vẫn mềm mọng, ăn kèm với nước chấm chua ngọt đảm bảo ai cũng thích.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Cháo thịt bò rau răm vừa ngon vừa bổ

Thứ 7, 14/08/2021 | 08:00
Cháo thơm vị thịt bò, trứng bắc thảo và rau răm đặc trưng, ăn vừa nhẹ bụng vừa bổ dưỡng lại rất dễ chế biến.

Món ngon cuối tuần: Cách làm cá chim sốt dầu hào đơn giản mà cực ngon

Chủ nhật, 08/08/2021 | 06:01
Thịt cá mềm ngọt thấm vị dầu hào đậm đà khiến cho bữa cơm gia đình ngày cuối tuần trở nên hấp dẫn.

Món ngon cuối tuần: Cách làm cổ cánh gà xào chua ngọt đậm vị, đưa cơm

Thứ 7, 07/08/2021 | 07:00
Cổ cánh gà xào chua ngọt thích hợp với khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình bởi có vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa lại có mùi thơm hấp dẫn của hành tỏi.

Món ngon cuối tuần: Cách làm gỏi xoài tôm khô chua ngọt ăn là ghiền

Chủ nhật, 01/08/2021 | 09:00
Gỏi xoài tôm khô có vị chua cay mặn ngọt hài hòa. Món ăn thích hợp làm món khai vị, giúp kích thích vị giác trước khi thưởng thức những món ăn tiếp theo.
Cùng chuyên mục

Bé sơ sinh sống sót kỳ diệu sau khi bị mẹ 23 tuổi chôn sống

Thứ 6, 05/04/2024 | 19:21
Người mẹ, 23 tuổi ở Uganda, đã chôn con trong vườn vào lúc nửa đêm và mãi đến 11 giờ sáng hôm sau, người ta mới tìm thấy đứa trẻ.

Thế nào là một ngôi trường tốt?

Thứ 4, 20/03/2024 | 13:00
Sự trưởng thành của lũ trẻ là thước đo và cũng là sự trưởng thành, trở nên tốt hơn của mỗi ngôi trường.

Chuyện chưa kể về đám cưới đồng tính nam đầu tiên tại miền núi Nghệ An

Chủ nhật, 17/03/2024 | 15:00
Tình cờ quen nhau trên mạng xã hội Tiktok, cả 2 chàng trai cũng không ngờ chuyện tình đôi lứa đã đâm chồi, nảy lộc và có kết quả là một đám cưới vô cùng ấm áp.

Những đứa trẻ “không gia đình” đem tiếng trống đổi lấy tiếng cười

Thứ 3, 12/03/2024 | 16:00
Đem tiếng trống đổi lấy tiếng cười cho người khác từ lâu đã trở thành thói quen, niềm vui duy nhất của những đứa trẻ tại đoàn lân Long Nhi Đường.

7 việc tuyệt đối không làm sau 9h tối nếu không muốn bệnh tật “ghé thăm”

Thứ 4, 14/02/2024 | 07:10
Theo các chuyên gia, nếu không muốn bệnh tật ghé thăm thường xuyên thì nên tránh xa 7 việc làm dưới đây.
     
Nổi bật trong ngày

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân bỏ túi 7 tỷ đồng nhờ trồng cây quen thuộc theo cách "chẳng giống ai"

Thứ 6, 26/04/2024 | 07:30
Khởi nghiệp tại quê hương, nông dân Nguyễn Hữu Tấn đã trồng loại cây quen thuộc "nhiều người mê", không ngờ mỗi năm sản lượng trên 200 tấn, tổng thu gần 7 tỷ đồng.

"Trồng" được kim cương chỉ mất 150 phút

Thứ 6, 26/04/2024 | 10:04
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách tạo ra kim cương chỉ trong 150 phút so với quy trình tự nhiên hàng tỷ năm.

Món ăn phổ biến trong bữa cơm người Việt khiến nhiều người mắc u dạ dày

Thứ 6, 26/04/2024 | 14:40
Cà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.