Nguyên liệu:
300g cá tuyết hoặc loại cá khác thịt dai ít xương để lọc cho dễ
1 quả trứng gà
30g cà rốt
1 lát gừng
1 cọng hành lá
1 muỗng cafe muối
25g bột bắp
15ml dầu olive
Cách làm:
Bước 1: Cá mua về rửa sạch, để ráo sau đó loại bỏ phần da cá và chỉ lấy phần thịt cá. Tiếp đến băm nhuyễn cà rốt, hành baro, gừng. Chuẩn bị trứng đã tách riêng lòng.
Bước 2: Cho cá, lòng trắng trứng, gừng, hành, 1 muỗng cafe muối vào cối xay, xay nhuyễn. Tiếp đến cho hỗn hợp ra tô, trộn đều cùng với bột bắp. Tiếp đến cho cà rốt vào đến khi hòa quyện thì thêm dầu olive
Bước 3: Chuẩn bị khuôn thủy tinh (hoặc khuôn sứ) chịu nhiệt, phết lên một lớp mỏng dầu olive. Sau đó cho hỗn hợp chả cá vào khuôn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và cho vào nồi hấp cách thủy (đã đổ sẵn nước nóng) trong vòng 10 phút. Sau đó bạn gỡ bỏ lớp màng bọc thực phẩm ra, đổ lòng đỏ trứng đánh tan lên bề mặt.
Bước 4: Tiếp đến dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại lần nữa và nấu thêm 5 phút nữa là được. Cuối cùng, bạn cẩn thận dùng dao rạch xung quanh viền khuôn để lấy chả trứng ra. Bạn có thể dùng khuôn hình hoa để cắt chả trứng hoặc chỉ đơn giản là thái lát vừa ăn.
Chúc bạn thành công!
Phong Linh (t/h)