Mỹ đưa máy bay F-22 tới châu Âu, Nga tỏ ra không 'khách khí'

(Tin quân sự nước ngoài) - Nga không có ý định tiếp tục thờ ơ với quá trình "hội nhập" quân sự cực kỳ nguy hiểm của Mỹ, và cũng đang tìm kiếm đồng minh.

Tin tức từ hãng tin Sputnik cho hay, Mỹ mới đây đã triển khai các máy bay chiến đấu đa năng mới nhất F-22 Raptor tới châu Âu.

Việc điều động trên được thực hiện theo sáng kiến nhằm tăng cường an ninh cho các đồng minh của Mỹ trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), được công bố năm 2014, liên quan đến tình hình Ukraine.

Máy bay chiến đấu F-22.

Hãng tin TASS dẫn lời Tư lệnh Lực lượng Không quân Mỹ ở châu Âu và châu Phi, Tướng Frank Gorenko cho biết hôm 28/8, bốn máy bay F-22 sử dụng công nghệ "tàng hình" đã đến Căn cứ không quân Spangdahlem, miền Tây nước Đức.

Theo Tướng Gorenko, đợt triển khai đầu tiên F-22 là nhằm tạo điều kiện để Mỹ phối hợp sử dụng loại máy bay chiến đấu mới nhất này với các máy bay khác của Không quân Mỹ, các đối tác và thành viên khác của NATO.

Ông Gorenko nhấn mạnh rằng việc triển khai các máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 này ở châu Âu đã tái khẳng định cam kết thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của Mỹ nhằm đảm bảo an ninh của các đồng minh.

Theo viên tướng Mỹ, cuộc triển khai đầu tiên các máy bay chiến đấu thế hệ mới nhất là nhằm tạo điều kiện để Hoa Kỳ sử dụng chúng phối hợp với các máy bay khác của Không lực Hoa Kỳ ở châu Âu như F-15, F-16…, và chiến đấu cơ của các đối tác và thành viên khác của NATO.

Chiến đấu cơ đa năng thế hệ thứ năm F-22 Raptor là sản phẩm do tập đoàn Boeing và Lockheed Martin chế tạo, áp dụng công nghệ tàng hình và được đưa vào Không lực Hoa Kỳ từ năm 2005.

Năm ngoái, lần đầu tiên Hoa Kỳ đã lần đầu tiên triển khai loại máy bay này để tiến hành các hoạt động quân sự, trong chiến dịch không kích chống các nhóm chiến binh của “Nhà nước Hồi giáo” ở Iraq và Syria. Tuy nhiên, không quân Mỹ không thông báo chi tiết về hiệu quả chiến đấu của nó.

Mẹo tránh thai mới, an toàn không phải ai cũng biết Tài trợ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

    Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

  • Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

    Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

  • Syria: Chỉ huy phiến quân bị phục kích tiêu diệt ở Daraa

    Syria: Chỉ huy phiến quân bị phục kích tiêu diệt ở Daraa