Năm Dòng Kẻ chỉ còn ba người đứng chung sân khấu

Hồng Ngọc rút lui khỏi nhóm sau nhiều năm cùng Lan Hương, Thùy Linh, Bảo Lan đứng chung sân khấu.

Theo chia sẻ của Lan Hương - người chị cả của Năm Dòng Kẻ, sự ra đi của Hồng Ngọc là do cô muốn dành nhiều thời gian cho gia đình. “Chúng tôi luôn là chị em và không bao giờ bị dư luận chia rẽ. Từ tôi, Thùy Linh - những người sát cánh cùng Hồng Ngọc những ngày đầu - cho đến Bảo Lan là cô em út của nhóm đều luôn trân trọng thời gian bên nhau, tôn trọng quyết định cá nhân của Ngọc và trên hết, chúng tôi luôn dõi theo nhau bằng tình cảm yêu thương chia sẻ” - Lan Hương khẳng định.

Sự ra đi của Hồng Ngọc ảnh hưởng rất nhiều tới hoạt động của nhóm. Năm Dòng Kẻ đã triển khai một album lớn trong vòng hơn ba năm với sự có mặt của cả bốn thành viên. Sau khi vợ Lê Minh nói lời từ giã, Năm Dòng Kẻ phải thực hiện lại toàn bộ sản phẩm âm nhạc với sự tham gia của ba người.

Hồng Ngọc (thứ hai từ phải sang) quyết định rời Năm Dòng Kẻ sau hơn một thập kỷ gắn bó.

Nhóm Năm Dòng Kẻ manh nha thành lập từ tháng 11/1999 với tên gọi là Du Ca, năm 2000 đổi là Năm Dòng Kẻ theo tên mà nhà văn Nguyễn Trọng Tạo đặt tặng. Sau khoảng 12 lần thay đổi nhân sự, đến năm 2001, nhóm mời thêm Hồng Ngọc và Thùy Linh tham gia cùng hai thành viên đầu tiên là Lan Hương và Giáng Saon.

Năm 2005, với lý do phải trở lại Hà Nội để tham gia giảng dạy tại Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội cũng như nghiên cứu chuyên sâu về chuyên môn, Giáng Son tách nhóm. Sự ra đi của Giáng Son khi đó để lại nhiều bàn tán. Sau Giáng Son, sự ra đi của Hồng Ngọc cũng khiến người hâm mộ bất ngờ không kém. Trước đó, nữ ca sĩ có nick mane “Vịt béo” đã có thời gian tạm ngưng hoạt động âm nhạc để làm mẹ.

Tạo hình ấn tượng của Lan Hương trong "Yêu".

Lan Hương cho biết, mỗi một thành viên của Năm Dòng Kẻ đều là những dấu ấn khó thay thế trong lòng khán giả và cả với những người còn lại nên nhóm sẽ không kết hợp thêm thành viên mới. “Lẽ dĩ nhiên, thiếu đi một thành viên, những người còn lại sẽ phải nỗ lực thêm để luôn giữ được phong độ tốt nhất” - Lan Hương chia sẻ.

Hiện Lan Hương, Bảo Lan, Hồng Ngọc đang chuẩn bị cho sự ra mắt vào tháng 9 của “Yêu”. Album là sự pha trộn của world music và symphony. Toàn bộ ca khúc trong sản phẩm âm nhạc này do Bảo Lan sáng tác, hòa âm, phối khí và lên ý tưởng. Album xâu chuỗi những cung bậc nhiều khi tưởng như quá trái ngược nhưng luôn hiện hữu trong xúc cảm của tình yêu: lúc nồng nàn yêu thương, lúc khắc khoải thương nhớ, lúc dịu dàng e ấp, lúc cuồng nộ trăn trở suy tư...
Bên cạnh đó, một cuốn sách về con đường âm nhạc của Năm Dòng Kẻ với những hình ảnh và chia sẻ lần đầu tiên được bật mí của từng thành viên sẽ ra mắt cùng với album như một món quà gửi tặng khán giả đã đồng hành cùng nhóm trong nhiều năm qua.

Theo Huy Phạm/VnExpress

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Người phán xử tập 35: Khải 'sở khanh' tán nhầm 'lính' của vợ

    Người phán xử tập 35: Khải 'sở khanh' tán nhầm 'lính' của vợ

  • Người phán xử tập 34: Lê Thành bị bắt trong ngày cưới

    Người phán xử tập 34: Lê Thành bị bắt trong ngày cưới

  • Clip: Bảo Thanh gây sốt khi hát nhạc phim 'Em chưa 18'

    Clip: Bảo Thanh gây sốt khi hát nhạc phim 'Em chưa 18'