Nam sinh điển trai có thành tích học tập khiến dân mạng trầm trồ

09:51 28/04/2017

Hà Trung – cậu sinh viên điển trai lại tiếp tục khiến nhiều người ngưỡng mộ khi vừa nhận được học bổng của một tập đoàn uy tín tại Hàn Quốc.

Hà Trung (sn 1994, Bắc Giang) từng khiến cộng đồng mạng trầm trồ với thành tích học tập đáng nể. Theo đó, trong 4 năm học đại học, Hà Trung gặt hái được những thành công đáng ngưỡng mộ từ sự cố gắng của mình như: Học bổng loại Giỏi trường Đại học Hà Nội năm 2013, 2014; Giải "Tác phẩm hay" tại cuộc thi viết Văn bằng tiếng Hàn Quốc khu vực Đông Nam Á do trường Đại học Sung Kyun Kwan – Hàn Quốc tổ chức 2014; Học bổng loại xuất sắc trường Đại học Hà Nội 2015; Học bổng Du học toàn phần của Chính phủ Hàn Quốc 2015; Giải "Trạng nguyên" Hàn Quốc 2015 và đặc biệt là Bằng khen từ Bộ giáo dục Hàn Quốc vào tháng 12/2015…

Dậy sóng mạng - Nam sinh điển trai có thành tích học tập khiến dân mạng trầm trồ

 Chàng trai 9X sở hữu thành tích học tập náng nể.

Và mới đây, trên trang facebook cá nhân của mình, chàng trai Hà Trung thích thú chia sẻ cảm xúc vui mừng khi cậu may mắn là 1 trong 6 sinh viên Khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc, trường Đại học Hà Nội được đi nhận học bổng của một tập đoàn uy tín của Hàn Quốc.

Dậy sóng mạng - Nam sinh điển trai có thành tích học tập khiến dân mạng trầm trồ (Hình 2).

 Vinh dự được nhận học bổng của một tập đoàn uy tín tại Hàn Quốc.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin về cảm xúc khi nhận được học bổng, chàng trai 9X cho hay: “Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc, giống như những lần được nhận học bổng xuất sắc của trường, hay học bổng của Chính phủ Hàn Quốc, tôi cảm thấy công sức học tập của mình được đền đáp xứng đáng”.

Chia sẻ về bí quyết để đạt được những thành tích học tập đáng nể, Hà Trung cho hay, cậu quan niệm “Dốt đến đâu học lâu cũng biết. Cần cù bù thông minh” đó cũng chính là cách để cho 9X trau dồi thêm vốn kiến thức đa dạng, phong phú cho mình.

“Động lực để tôi phấn đấu là tôi muốn chứng minh cho những người đã từng cười và khinh thường tôi thấy rằng: “Tôi nói được, sẽ làm được””, chàng trai 9X chia sẻ thêm.

Dậy sóng mạng - Nam sinh điển trai có thành tích học tập khiến dân mạng trầm trồ (Hình 3).

Được biết, ngoài thời gian học tập, Hà Trung cũng làm việc như một phiên dịch viên tiếng Hàn cho một số công ty lớn, phiên dịch ngắn hạn cho Đài truyền hình EBS Hàn Quốc – Đài truyền hình Giáo dục lớn nhất châu Á trong chương trình truyền hình thực tế...

Bật mí thêm về những dự định trong tương lai gần, Hà Trung cho hay: “Trong năm 2017 tôi dự định thành lập học viện tiếng Hàn mang tên mình, bên cạnh đó thử sức thêm trong lĩnh vực kinh doanh”.

Dậy sóng mạng - Nam sinh điển trai có thành tích học tập khiến dân mạng trầm trồ (Hình 4).

Câu truyện truyền cảm hứng của mình được Hà Trung chia sẻ trên mạng xã hội, cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Được sự đồng ý của tác giả, chúng tôi xin trích nguyên văn bài đăng đang được cưa dân mạng chia sẻ của Hà Trung:

“Thật may mắn vì là 1 trong 6 sinh viên khoa ngôn ngữ Hàn Quốc, trường đại học Hà Nội được đi nhận học bổng của tập đoàn Hàn Quốc.

Và vinh dự hơn khi được đại diện cho các sinh viên đến từ các trường đại học có sinh viên được trao học bổng: Đại học Ngoại Thương, đại học Hà Nội, đại học Quốc Gia Hà Nội, đại học Kinh tế Quốc dân, đại học Bách Khoa...có bài phát biểu bằng tiếng Hàn Quốc trong buổi lễ ngày hôm nay.

Kỳ vừa rồi Điểm Tổng Kết Học Kỳ của mình được 9,19, thành tích xếp số 1. Còn nhớ hơn 4 năm trước, lần đầu tiên đặt chân tới Hà Nội, ngoài việc cái gì cũng lạ lẫm thì mình còn là sinh viên có các bài thi, bài kiểm tra đạt số điểm thấp nhất khoa tiếng Hàn, trường đại học Hà Nội.

Tuy học dốt nhất khoa và không theo kịp được với các bạn ở thành phố nhưng trong Bản kế hoạch học đại học nộp cho cô trưởng khoa, mình đã viết rằng: "Tuy bây giờ điểm thấp nhất khoa vì em tiếp thu chậm và không thông minh, nhưng em tin rằng sau này em nhất định sẽ đứng thứ nhất và điểm tổng kết sẽ được trên 9 phẩy. Và sẽ giành được học bổng của trường, học bổng của tập đoàn Lotte, học bổng du học toàn phần của chính phủ Hàn Quốc, sẽ giành được giải nhất tại cuộc thi viết Văn bằng tiếng Hàn lớn nhất thế giới được tổ chức tại Hàn Quốc..."

Hồi ấy các bạn đọc được Bản kế hoạch học tập của mình ai cũng cười, và chụp lại ảnh gửi cho nhau xem...

Hơn 4 năm trôi qua, tất cả những mục tiêu và ước mơ mình viết trong Bản kế hoạch học đại học ấy đều đã trở thành hiện thực và mình đã làm được .

Câu chuyện học tiếng Hàn Quốc trong hơn 4 năm qua, mình sẽ chia sẻ thật chi tiết sau khi tốt nghiệp đại học. Mình muốn học viên đang theo học tại trung tâm tiếng Hàn của mình tin rằng là: Không có sự cố gắng và nỗ lực nào là vô ích.

Dưới đây là bài phát biểu bằng tiếng Hàn của mình tại buổi lễ trao học bổng Lotte ngày hôm nay. Muốn viết 6 trang nhưng thời gian không cho phép.

"Tôi xin tự giới thiệu, tôi tên là Hà Mạnh Trung, sinh viên năm 4, khoa tiếng Hàn Quốc, trường đại học Hà Nội. Hôm nay tôi cảm thấy vô cùng vui mừng và vinh dự được đại diện cho các bạn sinh viên nhận học bổng Lotte ngày hôm nay có đôi lời phát biểu cảm tưởng của mình.

Trong những hồi ức ngày thơ ấu, có một hoài niệm mà đến nay tôi vẫn không thể nào quên. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên tôi đã sống trong một căn phòng không có cửa sổ. Đó là một căn phòng chật hẹp, chỉ chứa vừa một chiếc giường và môt chiếc bàn học nhỏ.

Thế nhưng trong căn phòng bé nhỏ ấy, tôi - một cậu bé 7 tuổi đã nuôi dưỡng cho riêng mình một ước mơ. Vào một ngày nào đó, trên bức tường ngột ngạt kia sẽ xuất hiện một cánh cửa sổ, và từ cánh cửa ấy, những tia nắng rực rỡ và ấm áp nhất sẽ chiếu rọi vào căn phòng tăm tối.

Từ khi còn nhỏ tôi đã suy nghĩ rất nhiều về con đường mà mình sẽ lựa chọn để bước đi trong tương lai. Tôi luôn trăn trở mình cần phải làm gì để thoát khỏi cái nghèo khó.

Thời gian cứ thế trôi đi, mùa thu tháng 10 năm 2012, tôi thi đỗ vào Khoa ngôn ngữ Hàn Quốc, trường đại học Hà Nội, và bắt đầu học tiếng Hàn Quốc từ đó. Lý do tôi lựa chọn tiếng Hàn Quốc chính là để nuôi dưỡng cho ước mơ hôm nào của tôi.

Tôi quyết tâm học tiếng Hàn thật chăm chỉ từ năm nhất và đặt ra mục tiêu nhận học bổng Lotte vào năm 4.

4 năm đã đi qua, hôm nay, ngày 25/04/2017, tôi đã đạt được mục tiêu mà tôi từng vô cùng khát khao chinh phục khi còn là sinh viên năm nhất. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới quỹ học bổng Lotte, những người thầy, người cô và các quý vị đại biểu có mặt tại đây ngày hôm nay đã chắp cánh cho ước mơ của tôi trở thành hiện thực.

Để không phụ lòng mong đợi và tin tưởng của mọi người, tôi xin hứa sẽ nỗ lực chăm chỉ hết mình trong cuộc sống. Tôi là một người có rất nhiều mơ ước.

Nhưng nếu hỏi tôi rằng ước mơ lớn nhất trong cuộc đời của tôi là gì, thì đó chính là việc tôi muốn trở thành một người, một người mà bằng sự nỗ lực và tự tin của bản thân, bằng sự nhiệt thành của tuổi trẻ, và hơn hết là bằng tấm lòng luôn biết ơn và trân trọng với tất cả những ân huệ mà mình đã may mắn nhận được trong cuộc đời này, để rồi từ đó luôn luôn thử sức và thách thức bản thân trong những công việc mà tưởng chừng như tôi không thể nào làm được…".

Xem thêm:

Ngẩn ngơ với nhan sắc của 9X có thu nhập 500 triệu mỗi tháng

Thịt lợn rớt giá, bố mẹ 'khoán' các con rao bán online

Thanh Lam

Bạn đang đọc bài viết Nam sinh điển trai có thành tích học tập khiến dân mạng trầm trồ tại chuyên mục Dậy sóng mạng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục