Nạn nhân vụ xả súng cần 20 triệu/ngày để được sống

11:39 05/06/2015

Trong khi, anh Thái đang chiến đấu với tử thần để giành lại sự sống cho chính mình thì cha mẹ anh cũng đang miệt mài vay mượn số tiền hơn 20 triệu đồng/ngày, để mong sao cứu sống được con.

Từng ngày níu kéo sự sống từ tay tử thần

Đến phòng cấp cứu đặc biệt của bệnh viện Việt Đức, Phóng viên gặp lại anh Nguyễn Huy Thái, nạn nhân bị thương nặng trong vụ côn đồ xả súng kinh hoàng diễn ra ở Thanh Hóa.

Vụ việc xảy ra từ ngày 17/05/2015, một nhóm côn đồ mang súng để truy sát hai anh em trai trong một gia đình ở Thanh Hóa , đã khiến dư luận hết sức phẫn nộ. Sau khi vụ việc xảy ra, năm tên đồng bọn đã bị bắt, kẻ nổ súng đã ra đầu thú nhưng tên cầm đầu là Nguyên “trễ” đã bỏ trốn và đang bị truy nã toàn quốc.

Đến nay, bệnh tình của anh Thái vẫn chưa có những biến chuyển tốt, thậm chí còn đang trong giai đoạn hết sức nguy kịch. Hơn nửa tháng trôi qua, trong khi kẻ cầm đầu gây tội ác vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật thì hàng ngày anh Thái vẫn phải từng giây chiến đấu với “tử thần” để giành lại sự sống cho bản thân mình.

Anh Nguyễn Huy Thái đang cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức. Ảnh Thế Anh.

Nhìn anh Thái đau đớn nằm trên giường bệnh, khiến chúng tôi không thể kìm được những giọt nước mắt. Từ ngày nhập viện, anh Thái luôn ở trong trạng thái hôn mê sâu và phải thở bằng bình oxy. Chắc chắn những vết mổ chằng chịt trên bụng, vết thương ở chân, ổ bụng sưng tấy khiến anh phải đau đớn lắm.

Trong lúc co giật do sốt cao, thỉnh thoảng tôi lại thấy nước mắt anh chảy ra, bàn tay anh giơ lên như muốn níu kéo một điều gì đấy. Chúng tôi tin chắc là anh đang níu kéo một niềm tin vào sự sống, một niềm tin vào phép màu thần kỳ có thể đưa anh ra khỏi cơn nguy kịch này.

Bác sĩ điều trị cho anh Thái cho biết: “Bệnh tình của bệnh đang có chiều hướng xấu. Hiện tại, bệnh nhân đang bị nhiễm trùng ổ bụng và tình trạng rất nguy kịch. Bác sĩ sẽ cố gắng hết sức, nhưng phần trăm thành công vẫn

Bạn đang đọc bài viết Nạn nhân vụ xả súng cần 20 triệu/ngày để được sống tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục