Nga đổi gián điệp với Estonia để làm đẹp phát biểu của Putin

Vụ trao đổi này được đưa ra có ý nghĩa chính trị và diễn ra đúng thời điểm để tạo hình ảnh đẹp về Nga trước bài phát biểu của Tổng thống Vladimir Putin.

Ngày 26/9, Cơ quan An ninh Liên bang Nga cho biết họ đã trao đổi sĩ quan người Estonia Eston Kohver, bị an ninh Nga bắt và kết tội gián điệp để đổi lấy một gián điệp của Nga đang bị Estonia bắt giữ.

Theo Cơ quan An ninh Liên bang Nga, Eston Kohver từng bị bắt và kết án 15 năm tù giam vì tội gián điệp được trả tự do để đổi lấy Aleksei Dressen - một cựu quan chức an ninh Estonia gốc Nga hiện đang thụ án 16 năm tù vì làm gián điệp cho phía Nga

Luật sư bào chữa cho Eston Kohver nói rằng vụ trao đổi này được đưa ra có ý nghĩa chính trị và diễn ra đúng thời điểm để tạo hình ảnh đẹp về Nga trước bài phát biểu của Tổng thống Vladimir Pu tin tại Liên hợp quốc vào ngày 28/9 tới đây ở Mỹ.

Bản án 15 năm tù giam dành cho Eston Kohver hôm 19/8 đã khiến Liên minh châu Âu và Mỹ phản ứng giận dữ sau khi Tallinn nói rằng Eston Kohver bị chĩa súng và bắt đi từ lãnh thổ Estonia.

Khi đó chính quyền Mỹ đã yêu cầu Nga ngay lập tức trao trả Kohver cho Estonia nhưng không được Nga hồi đáp và chấp thuận.

Hòa Bình

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

  • Hàng ngàn binh sĩ NATO hoàn thành cuộc tập trận ở sát Nga [VIDEO]

    Hàng ngàn binh sĩ NATO hoàn thành cuộc tập trận ở sát Nga [VIDEO]