Nga-Trung không muốn Triều Tiên bị NATO phát động chiến tranh

Bài học từ số phận đáng buồn của cố nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi cho thấy rằng nếu NATO không hài lòng về một ai đó, rằng ai đó có vũ khí hạt nhân, NATO sẽ tìm mọi cách để tiêu diệt họ.

Báo Sự thật của Nga mới đây cho biết, lý do thực sự khiến Nga và Trung Quốc gần đây lên tiếng phản đối mạnh mẽ chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên là vì không muốn quốc gia này lặp lại số phận bi thảm của Libya.

Tờ Sự thật dẫn lời nhà bình luận Miroslav Palpatine cho biết, trong chuyến thăm vội vã tới Moscow hồi tuần trước, Ngoại trưởng Vương Nghị và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã thảo luận về một loạt vấn đề hợp tác song phương quan trọng và cả những vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm.

Hệ thống radar cỡ lớn để giám sát các vụ thử, bắn tên lửa trên phạm vi toàn cầu của Nga.

Một trong những chủ đề ưu tiên trong cuộc đàm phán, nhưng không được công bố chi tiết, là tình hình trên bán đảo Triều Tiên và tham vọng hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Triều Tiên đã tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 2 trong tháng 1/2016 và một vụ thử tên lửa đạn đạo trong tháng 2. Động thái này của Bình Nhưỡng đã thu hút phản ứng mạnh mẽ của phương Tây. Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sau đó đã thông qua nghị quyết mở rộng các biện pháp trừng phạt chống lại quốc gia này.

Tuy nhiên, tình hình trên bán đảo Triều Tiên tiếp tục nóng lên khi quân đội Mỹ và Hàn Quốc khởi động cuộc tập trận chung thường niên với quy mô lớn chưa từng có.

Bình Nhưỡng kêu gọi quân đội sẵn sàng chiến đấu, khởi động các cuộc tấn công phủ đầu cũng như nhiều đe dọa cứng rắn khác để phản đối cuộc tập trận mà nước này xem là diễn tập cho chiến tranh xâm lược.

Trong một bài phát biểu mang tựa đề "Nga và thế giới đổi thay", ông Putin nói rằng bài học từ số phận đáng buồn của cố nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi cho thấy rằng nếu NATO không hài lòng về một ai đó, rằng ai đó có vũ khí hạt nhân, NATO sẽ tìm mọi cách để tiêu diệt họ. Chỉ khi sở hữu một trái bom hạt nhân, kẻ khác mới không dám đụng vào bạn.

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp