Ngày đầu chạy thử, buýt nhanh 'chôn chân', loay hoay giữa phố

Dù đã có làn đường ưu tiên, CSGT phân làn nhưng nhiều đoạn trên đường Lê Văn Lương vẫn xảy ra ùn tắc. Buýt nhanh vẫn “chôn chân”, loay hoay giữa phố.

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin vào sáng nay (29/12), mặc dù chưa đến ngày chính thức đi vào hoạt động nhưng đã có khoảng hơn 20 chiếc buýt nhanh bất ngờ lăn bánh đón trả khách miễn phí trên đoạn đường Yên Nghĩa – Kim Mã khiến cho nhiều người bất ngờ.

Theo kế hoạch của Sở GTVT Hà Nội, tuyến buýt nhanh sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/1/2017 với khoảng 5-10-15 phút sẽ có một tuyến buýt nhanh đi qua nhà chờ.

Xe buýt nhanh tại bến xe Yên Nghĩa

Trong đợt chạy thử nghiệm sáng nay, dù đã có làn đường ưu tiên và lực lượng thanh tra, cảnh sát giao thông phân làn nhưng nhiều đoạn đường trên phố Lê Văn Lương vẫn xảy ra ùn tắc giao thông. Buýt nhanh vẫn phải “chôn chân”, loay hoay giữa dòng phương tiện hỗn hợp. Chưa đầy 30m nhưng có tới 2 chiếc buýt nhanh nối đuôi nhau.

Nhiều phương tiện cá nhân như ôtô, xe máy vẫn vô tư đi vào làn đường ưu tiên mặc dù có biển cấm. Theo quy định, khi đường ùn tắc, xe máy, ôtô chạy vào làn đường buýt nhanh sẽ không bị xử phạt.

Sáng 29/12, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Thiếu tá Nguyễn Đức Thắng - Đội phó Đội CSGT số 7 (Công an Hà Nội) cho biết: “Sáng nay, Đội CSGT số 7 đã ra quân để thực hiện phần luồng, làn cho tuyến buýt nhanh BRT. Nhiều ôtô, xe máy tràn vào làn đường ưu tiên cho buýt nhanh. Lưu lượng phương tiện giao thông trên tuyến Lê Văn Lương rất đông nên một số điểm đã xảy ra ùn tắc.

“Đội CSGT số 7 tăng cường lực lượng gấp 2 lần so với ngày thường. Lực lượng cảnh sát giao thông chỉ tiến hành nhắc nhở chứ chưa xử lý. Đến 1/1/2017, nếu xe cá nhân cố tình chạy vào làn đường dành cho buýt nhanh khi đường thông thoáng sẽ bị xử phạt theo quy định”, Thiếu tá Thắng cho hay.

Buýt nhanh "chôn chân" trên đường Lê Văn Lương (Ảnh: CTV)

Trước việc xe buýt nhanh bất ngờ xuất hiện trên các tuyến phố Hà Nội, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Hoàng Hải - Giám đốc Trung tâm Quản lý điều hành Giao thông đô thị Hà Nội cho biết: “Xe buýt nhanh chạy vào sáng nay là để thử nghiệm theo đúng phương án xem mức độ ùn tắc ở các tuyến đường như thế nào. Thời gian đến điểm cuối có đúng như kế hoạch để có điều chỉnh cho phù hợp với các cung đường.

Việc chạy thử nghiệm sẽ diễn ra trong cả ngày hôm nay, sau đó Trung tâm Quản lý điều hành Giao thông đô thị Hà Nội sẽ làm việc thêm với Sở GTVT Hà Nội và các cơ quan liên quan”.

Ông Hải cho hay: “Theo báo cáo của lái xe khi buýt nhanh chạy thử có xảy ra ùn tắc giao thông ở nhiều điểm. Chúng tôi sẽ nghên cứu, xem xét để có phương án tốt nhất. Thậm chí chúng tôi sẽ đề xuất thay đổi đèn tín hiệu ở một số nút giao thông cho hợp lý. Đến ngày 1/1/2017, buýt nhanh mới chính thức vận hành”.

Thế Anh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

    Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

  • Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi

    Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi

  • Bà mẹ 45 tuổi sinh 15 con: 'Sẽ cố gắng nuôi dạy con thành người tốt'

    Bà mẹ 45 tuổi sinh 15 con: 'Sẽ cố gắng nuôi dạy con thành người tốt'