Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

Thứ 3, 16/08/2022 | 21:57
Chiều 16/8, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo công bố chương trình Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Techfest) vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2022.

Tại buổi họp báo, bà Lê Vinh Liên Trang, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa cho biết chương trình Techfest vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên (NTB-TN) năm 2022 do UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.

 Chương trình có chủ đề “Khung trời cửa biển, sáng tạo bứt phá”, diễn ra từ ngày 19-20/8 tại Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện Techfest quốc gia năm 2022, được thực hiện lần đầu tiên tại Khánh Hòa.

Chương trình được tổ chức với chuỗi các sự kiện. Trong đó, lễ khai mạc và tọa đàm cấp cao là sự kiện trọng tâm của chương trình Techfest được tổ chức vào sáng 19/8.

Tọa đàm là đối thoại chính sách cấp cao giữa các chuyên gia, nhà quản lý với cộng đồng khởi nghiệp để đề xuất xây dựng chiến lược, cơ chế chính sách và giải pháp thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phù hợp với thực tiễn địa phương và vùng Nam Trung Bộ - Tây Nguyên.

Bên cạnh đó, vào chiều 19/8 sẽ có hội thảo “Liên kết hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Khánh Hòa và các địa phương vùng Nam Trung Bộ - Tây Nguyên”.

Hội thảo có sự tham gia của đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, các chuyên gia về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Sự kiện - Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

Quang cảnh cuộc họp báo.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình sẽ có khoảng 15 hội thảo chuyên sâu diễn ra trong suốt hai ngày 19 và 20/8 tại Trung tâm Hội nghị 46 Trần Phú.

Các nội dung được thảo luận bao gồm chuyển đổi số trong các lĩnh vực giáo dục, y tế; công nghệ thực tế ảo; công nghệ trí tuệ nhân tạo; công nghệ truy xuất nguồn gốc; giới thiệu các công cụ và công nghệ mới hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đặc biệt, thông qua Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Khánh Hòa và khu vực Nam Trung Bộ – Tây Nguyên năm 2022; chương trình kết nối đầu tư, kết nối thị trường, kết nối cố vấn - chuyển giao công nghệ, các đại biểu tham gia chương trình có thể kết nối với mạng lưới chuyên gia, cố vấn khởi nghiệp sáng tạo, nhà đầu tư, quỹ đầu tư trong và ngoài nước.

Để quảng bá các sản phẩm, dịch vụ khoa học công nghệ và sản phẩm đặc trưng của các địa phương, kết nối sản phẩm đến người tiêu dùng, nhà quản lý, nhà khoa học, cộng đồng doanh nghiệp, chương trình còn có hơn 100 gian hàng với hơn 500 sản phẩm dành cho các đơn vị tham gia trong các lĩnh vực công nghệ, sản phẩm mới.

Các gian hàng trưng bày tại Quảng trường 2/4, Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa từ ngày 18-20/8. Hoạt động này nhằm thúc đẩy phát triển, mở rộng thị trường, định hướng phát triển cho các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp khởi nghiệp trong thời gian tới.

Lễ bế mạc được tổ chức chiều 20/8 sẽ tổng kết hành trình Techfest, tôn vinh các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiềm năng; các tổ chức, cá nhân có đóng góp cho hoạt động phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong khuôn khổ của Techfest vùng năm 2022 tại Nha Trang.

Sự kiện - Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên (Hình 2).

Đại diện Ban tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng NTB-TN thông tin các nội dung về chương trình.

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí đã đặt câu hỏi về cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, số lượng đại biểu tham gia các hội thảo, công tác chuẩn bị chương trình, hoạt động tác nghiệp báo chí trong thời gian diễn ra chương trình… Đại diện Sở Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã trả lời nội dung các câu hỏi.

Ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết chương trình được tổ chức với mục đích kiến tạo và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Khánh Hòa và khu vực Nam Trung Bộ – Tây Nguyên, gắn kết với hệ sinh thái của cả nước và hướng đến toàn cầu. Đây là sự kiện quan trọng và phát huy tài năng, tư duy sáng tạo, đổi mới khởi nghiệp của các tổ chức, cá nhân, chủ thể tham gia.

Sự kiện - Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên (Hình 3).

Ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại buổi họp báo.

Phó Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa cũng kỳ vọng thông qua chương trình này, trong thời gian tới, tỉnh này không chỉ là điểm đến của du lịch, dịch vụ, công nghiệp thủy sản mà còn là điểm đến của cộng đồng khởi nghiệp trong nước và quốc tế với nhiều ngành sản xuất mới, sản phẩm mới dựa trên tinh thần đổi mới sáng tạo cao độ.

Châu Tường

Tòa bác kháng cáo, y án sơ thẩm với cựu Giám đốc Sở TN&MT Khánh Hòa

Thứ 2, 15/08/2022 | 14:20
HĐXX cho rằng bản án sơ thẩm đánh giá đúng tính chất, mức độ, hành vi phạm tội nên bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm 3 năm tù với cựu Giám đốc Sở TN&MT Khánh Hòa.

Khánh Hòa phấn đấu 100% thôn, tổ dân phố có Tổ công nghệ số cộng đồng

Chủ nhật, 14/08/2022 | 19:30
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành kế hoạch triển khai Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh này.
Cùng chuyên mục

Chỉ đạo kiểm điểm, xử lý trách nhiệm hai cựu lãnh đạo huyện

Thứ 3, 04/10/2022 | 21:58
Hai cựu lãnh đạo huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk vừa bị đề nghị kiểm điểm, xử lý trách nhiệm vì liên quan đến nhiều sai phạm.

Lũ quét kinh hoàng ở Nghệ An ước tính thiệt hại hơn 100 tỷ đồng

Thứ 3, 04/10/2022 | 19:19
Ước tính thiệt hại ban đầu là hơn 100 tỷ đồng, trong đó có nhiều công trình, đường, cầu cống và tài sản của nhân dân.

Ngày 4/10, ghi nhận 1.020 ca Covid-19, 2 F0 tử vong

Thứ 3, 04/10/2022 | 19:08
Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 4/10 của Bộ Y tế cho biết, có 1.020 ca mắc mới.

Công an Nghệ An giúp người dân khắc phục hậu quả sau lũ quét

Thứ 3, 04/10/2022 | 19:00
Sau lũ, lực lượng Cảnh sát giao thông- Công an Nghệ An đã hỗ trợ điều tiết, phân luồng giao thông đồng thời hỗ trợ giúp người dân dọn dẹp nhà cửa.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Phó Bí thư huyện ủy Châu Đức làm Chủ tịch UBND huyện

Thứ 3, 04/10/2022 | 18:45
Trước khi được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu), ông Nguyễn Tấn Bản là Phó Bí thư thường trực huyện ủy Châu Đức.
     
Nổi bật trong ngày

Thanh Hóa: Phê chuẩn kết quả miễn nhiệm Chủ tịch UBND huyện Hà Trung

Thứ 2, 03/10/2022 | 19:00
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phê chuẩn kết quả miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch huyện Hà Trung, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Lê Thanh Hải do chuyển công tác khác.

Đắk Lắk: Đề nghị xử lý “cò” gây nhiễu thông tin tại các dự án đấu giá đất

Thứ 2, 03/10/2022 | 18:21
Trước tình trạng “cò” gây nhiễu thông tin tại các dự án đấu giá đất, Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Đắk Lắk đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.

Khai trừ Đảng đối với ông Phạm Xuân Thăng, 3 nhân sự thôi tham gia Ban chấp hành Trung ương khóa XIII

Thứ 2, 03/10/2022 | 19:05
Theo thông cáo của Văn phòng Trung ương Đảng, sau Phiên khai mạc hội nghị Trung ương 6 khóa XIII sáng 3/10, Trung ương đã thảo luận và quyết định một số nội dung về công tác cán bộ.

Bà Rịa - Vũng Tàu mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý xe tập lái

Thứ 3, 04/10/2022 | 11:02
Thanh tra Sở Giao thông - Vận tải (GT-VT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm hoạt động kinh doanh đào tạo và sát hạch lái xe, xe tập lái.

Khung cảnh tan hoang của huyện biên giới nhìn từ trên cao sau trận lũ quét

Thứ 3, 04/10/2022 | 08:42
Nhìn từ trên cao, dù mực nước đã rút bớt nhưng trên các tuyến đường ở trung tâm vẫn ngổn ngang đất, đá và cây cối, các phương tiện vẫn chưa thể đi lại được.