Kỳ thi THPT quốc gia: Phụ huynh vạ vật, ngủ gật chờ con làm bài

11:29 01/07/2016

Cứ đến kỳ thi, không những các thí sinh mà các phụ huynh cũng đồng hành cùng thức, cùng ngủ với con em mình. Vì thế, khi các em bắt đầu làm bài thì các bậc cha mẹ mới dám ngả lưng nghỉ ngơi.

Sáng 1/7, cùng với thí sinh cả nước, hơn 34.000 thí sinh Nghệ An bước vào làm bài thi môn Toán, môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia năm 2016. So với các năm, thời tiết năm nay khá dễ dịu, buổi sáng trời mát nên tâm lý và sức khỏe các em khá đảm bảo.

Hơn 34.000 thí sinh tại Nghệ An bước vào kỳ thi THPT quốc gia

Tuy nhiên, đến gần trưa nắng nóng trở lại đã khiến nhiệt độ ngoài trời và mặt đường tăng cao. Sau khi thí sinh bước vào phòng thi, các bậc phụ huynh cũng tranh thủ tìm bóng cây, chỗ râm mát để chờ con làm bài.

Mặc dù thời tiết không nắng nóng nhưng tâm trạng lo lắng và ngồi chờ đợi con làm bài gần tiếng đồng hồ khiến không ít phụ huynh mệt mỏi. Ai nấy cũng đều trong tâm trạng lo lắng và hồi hộp.

Buổi thi sáng nay kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ, bóng cây râm mát là chỗ nghỉ ngơi lý tưởng.

Nhiều phụ huynh ngồi vỉa hè chờ con làm bài thi đã ngủ gục vì mệt mỏi

Ngồi nói chuyện để bớt căng thẳng.

Nhiều phụ huynh đưa kèm theo một tờ báo để đọc trong lúc chờ con

Sau khi nghe tiếng trống báo hiệu bắt đầu làm bài, phụ huynh này mới dám ngả lưng ngủ.

Đi từ sáng sớm nên phụ huynh này trông rất mệt mỏi. Đồng hành cùng con trong kỳ thi nên nhiều người đã kiệt sức, nhưng vẫn cố tỏ ra bình thường để các con an tâm làm bài.

Bạn đang đọc bài viết Kỳ thi THPT quốc gia: Phụ huynh vạ vật, ngủ gật chờ con làm bài tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục