Người bị hại bãi nãi, đại gia mua dâm thiếu nữ có phải ngồi tù?

"Việc gia đình bị hại bãi nại không làm ảnh hưởng đến quá trình điều tra, truy tố, xét xử vụ đại gia mua dâm người chưa thành niên", luật sư Nguyễn Hồng Thái nhận định.

Mới đây, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Cà Mau (Cà Mau) đã hoàn tất điều tra, chuyển hồ sơ sang VKS cùng cấp, đề nghị truy tố các bị can trong vụ án "môi giới, mua dâm người chưa thành niên" xảy ra hồi tháng 5/2015 trên địa bàn TP.Cà Mau.

Theo đó, ông Tiêu Văn Luận (56 tuổi, chủ một khách sạn lớn ở TP.Cà Mau) bị đề nghị truy tố tội “Mua dâm người chưa thành niên” quy định tại khoản 3 Điều 256 Bộ luật Hình sự với mức án từ 7 đến 15 năm tù.

Thiếu nữ bị mua dâm (Ảnh: Zing)

Bà Lâm Thị Châu (39 tuổi, chủ quán nhậu Nhựt Duy, tại phường 9, TP.Cà Mau) bị đề nghị truy tố tội “Môi giới mại dâm” quy định tại khoản 3 Điều 255 Bộ luật Hình sự với mức án từ 7 đến 15 năm tù.

Tuy nhiên, theo một số nguồn tin thời điểm hiện tại gia đình người bị hại đã có đơn bãi nại đối với ông Luận và bản thân ông Luận cũng đã được tại ngoại để điều tra. Không ít người băn khoăn, liệu với việc bãi nại của gia đình bị hại thì ông Luận có thoát án tù?

Để rộng đường dư luận, PV báo điện tử Người đưa tin đã có cuộc trao đổi với luật sư Nguyễn Hồng Thái, giám đốc Công ty luật TNHH Quốc Tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp, Đoàn luật sư TP.Hà Nội:

Luật sư Nguyễn Hồng Thái.

PV: Thưa luật sư, luật sư có thể cho biết trong vụ việc trên việc người tố cáo rút đơn tố cáo, bãi nại thì có ảnh hướng đến việc điều tra, truy tố và xét xử không?

Luật sư Nguyễn Hồng Thái: Theo quy định tại Điều 105, Bộ luật tố tụng hình sự thì đối với một số tội danh chỉ được khởi tố theo yêu cầu của người bị hại hoặc của người đại diện hợp pháp của người bị hại là người chưa thành niên, người có nhược điểm về tâm thần hoặc thể chất.

Trường hợp, người đã yêu cầu khởi tố

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

  • Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt

    Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt