Người nhà hé lộ nguyên nhân vụ 'tưới xăng thiêu sống người yêu'

Yêu nhau 2 năm nhưng bạn gái chưa muốn tổ chức đám cưới. Nghĩ quẩn, Hải mua gần 2 lít xăng về thiêu sống người yêu và bản thân mình.

Ngày 31/8, theo thông tin từ Cơ quan CSĐT – CAQ Hoàng Mai cho biết, sau khi chị Nguyễn Thị T.(SN 1991, quê ở Hà Nam) – nạn nhân của vụ “nam thanh niên tưới xăng thiêu sống người yêu và bản thân” hồi phục sức khỏe, CSĐT đã tiến hành lấy lời khai. Tuy nhiên, do sức khỏe chị T. còn yếu nên cũng chưa khai thác được cụ thể. Ngoài vết thương về thân xác, chị T. đang bị cú sốc lớn về tinh thần; hiện tâm lý chị T. vẫn đang hoang mang, lo lắng.

Vì vậy hiện giờ, nguyên nhân và động cơ thực sự của vụ án vẫn là dấu hỏi lớn đang được dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, theo nhiều thông tin mà PV chúng tôi có được từ bạn bè, người thân và người dân cùng xóm trọ của nạn nhân cung cấp, nguyên nhân có thể do chị T. từ chối cưới anh Hải nên đã xảy ra thảm kịch như vậy.

Chị Phạm Thị H. người cùng xóm trọ với T. cho biết: “T. chuyển đến xóm trọ khoảng 6 tháng nay, anh Hải, bạn trai của T. cũng hay qua lại. Do T. mới ra trường nên chưa muốn kết hôn sớm vì thế 2 người xảy ra mâu thuẫn.”

Còn theo chị Ngọc – bạn của nạn nhân, trước hôm xảy ra sự việc một ngày, bạn cùng phòng T. về quê nên anh Hải có đến chơi và ngủ lại. Hai người đã xích mích với nhau từ hôm đó, tuy nhiên không ai biết lý do… đến đêm 24/8, thì xảy ra chuyện đau lòng như vậy.

Dù đã qua cơn nguy kịch nhưng tâm lý T. vẫn rất hoảng loạn.

Là người chứng kiến sự việc từ đầu đến cuối, anh Nguyễn Văn Tình (người cùng xóm trọ nạn nhân - PV) cho biết thêm: “Nguyên nhân ban đầu nhiều khả năng do chuyện cưới xin giữa hai người.”

Để làm rõ nhận định trên anh T. thuật lại tường tận sự việc như sau: Tối ngày 24-8, T., Hải cùng chị họ của T. ở trong miền Nam ra chơi và một cậu bạn trong xóm nữa đi ăn ốc đến hơn 23h mới về. Chuyện tình cảm của 2 người cả xóm trọ đều biết, họ yêu nhau cũng đã lâu. Hải đã đi làm, dự định tháng 10 sẽ tổ chức đám cưới. Chị T. chưa đồng ý vì muốn tiếp tục học liên thông lên Cao đẳng.

Đi ăn ốc về 2 người xảy ra mâu thuẫn. Hải bảo T. đưa anh về nhưng T. không đồng ý. Hải bỏ ra ngoài 1 lát rồi quay lại nhờ chị họ T. lấy xe máy chở đi mua thuốc vì bị đau bụng. Đến hiệu thuốc Hải bảo chị của T. đợi ở đó để Hải đi mua ca xăng về đổ trả lại vào xe.

Tiếp đó, Hải mua 2 ca xăng ở Kim Giang, mỗi ca 20 nghìn đồng rồi quay về. Do không có chìa khóa mở cổng nên chị họ gọi T. ra mở. Đang lúi húi mở cổng thì bất ngờ T. bị Hải hắt ca xăng vào người. Ca còn lại Hải tự đổ lên người mình. Theo như chị của T. cho biết thì Hải chỉ muốn dọa, tuy nhiên do xăng rất bén lửa cộng với quần áo hai người đã bị ướt xăng nên lửa bùng lên, hai người cháy như 2 ngọn đuốc sống.

Tại bệnh viện, nhìn con băng kín cơ thể bà Trần Thị Mười (SN1970, mẹ của T) không khỏi xót xa. Bà chia sẻ: “T. và Hải yêu nhau cũng được gần 2 năm. Thằng Hải cũng hay về nhà tôi chơi. Trước khi sự việc xảy ra thì tôi vẫn thấy chúng nó quấn quýt nhau. Hải cũng bày tỏ muốn 2 đứa cưới nhau. Thế nhưng, T. không đồng ý bởi vẫn đang còn học, hơn nữa Hải cũng chưa có công việc ổn định.

Cháu T. là con gái đầu của vợ chồng tôi, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên thời gian T. đi học, tiền nong lo cho con chủ yếu là đi vay mượn. Thương mẹ nên T. muốn đi làm để phụ bố mẹ nuôi các em ăn học, vì thế nó chưa muốn lập gia đình. Tôi cũng không hiểu sao Hải suy nghĩ nông cạn, gây ra chuyện đau lòng này."

Người nhà hé lộ nguyên nhân vụ “tưới xăng thiêu sống người yêu và bản thân”

Bà Trần Thị Mười (SN1970, mẹ của nạn nhân)

Theo đánh giá của người dân trong xóm, T. là người ngoan hiền, từ ngày chuyển đến xóm trọ ngoài anh Hải ra cũng không thấy có người con trai nào khác đến phòng chơi.

Cô Loan (50 tuổi) sống gần xóm trọ của T. nhận xét: “T. học kế toán, vừa đi học vừa đi làm. Nó là đứa ngoan, tử tế. Có thể là cháu T. nói chia tay nên cậu người yêu mới hành động như vậy.”

Dù nguyên nhân vì lý do nào đi chăng nữa thì hành động của Hải cũng đã vi phạm pháp luật. Theo luật sư Giang Hồng Thanh – Trưởng văn phòng luật Giang Thanh, Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội cho biết: Để cấu thành tội cụ thể, thì phải xem xét về ý thức chủ quan của anh Hải là như thế nào. Hành động hất xăng đó là vào đầu, vào mặt hay vị trí nào trên cơ thể? Nó có gây ảnh hưởng đến tính mạng hay không?

Người nhà hé lộ nguyên nhân vụ “tưới xăng thiêu sống người yêu và bản thân”

Luật sư Giang Hồng Thanh – Trưởng văn phòng luật Giang Thanh, Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội trả lời PV.

Nếu hành động của anh Hải nhằm tước đoạt mạng sống của bạn gái thì anh sẽ phạm vào tội “Giết người” (điều 93 Bộ luật Hình sự 1999). Còn nếu hành động đó chỉ nhằm mục đích gây cho bạn gái 1 thương tích nào đó thì Hải chỉ phạm vào tội “Cố ý gây thương tích” (điều 104 Bộ luật Hình sự 1999). Tuy nhiên, để biết rõ được hành vi của Hải đã phạm vào điều nào còn phải phụ thuộc vào kết luận cuối cùng của cơ quan CSĐT.

Thế nhưng có thể chắc chắn một điều rằng hành vi của Hải là hành vi vi phạm pháp luật.

Một bác sĩ tại khoa Hồi sức cấp cứu cho biết: Bệnh viện vẫn đang tích cực điều trị, tuy nhiên tình hình sức khỏe của hai bệnh nhân vẫn đang nguy kịch. Anh Hải bị bỏng 60%, phải thở bằng máy, đang suy giảm các chức năng, còn chị T. thì bỏng 40%, trong đó có 20% bỏng sâu.Tên nhân vật đã được thay đổi.

Đ.Thuận

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

  • Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

    Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

  • Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô

    Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô