Nhà xe tăng giá vé 50 - 60%: Sở GTVT Hà Nội nói gì?

12:36 05/03/2017

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho rằng, trong văn bản của tổ công tác liên ngành giao thông - tài chính, các doanh nghiệp tăng giá vé từ 50%-60% là quá cao, gây ảnh hưởng đến người dân.

Ngay sau khi nhận được những thông tin phản ánh từ người dân về việc các nhà xe “nhồi nhét”, “chặt chém” giá vé tăng cao, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã lập tức chỉ đạo Sở GTVT và các đơn vị liên ngành kiểm tra việc các nhà xe tăng giá vé “sốc” 60%.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Hà Huy Quang – Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết: “Đã có tất cả 21 nhà xe được các Sở GTVT, Sở Tài chính của các tỉnh địa phương đồng ý cho tăng giá vé.

Nguyên nhân được các nhà xe kiến nghị điều chỉnh tăng giá được các doanh nghiệp lý giải là do các nhà xe cần phải phụ thu một chiều chạy rỗng, doanh nghiệp không đủ bù đắp chi phí nên tăng”.

Xã hội - Nhà xe tăng giá vé 50 - 60%: Sở GTVT Hà Nội nói gì?

 Nhà xe tăng giá vé 50 - 60% là quá cao.

Ông Quang cho hay: “Chúng tôi đã gửi toàn bộ thông tin này đến Thành ủy Hà Nội, UBND Hà Nội để báo cáo. Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu các bến xe, đề nghị các doanh nghiệp vận tải không tăng giá vé cao hơn giá kê khai. Nếu phát hiện nhà xe nào vi phạm sẽ xử lý nghiêm”.

Theo ông Quang, Sở GTVT Hà Nội đã gửi công văn đề nghị Sở GTVT các tỉnh rà soát lại giá vé của các nhà xe cho hợp lý. Trong văn bản của tổ công tác liên ngành giao thông - tài chính, các doanh nghiệp tăng giá vé từ 50%-60% là quá cao, gây ảnh hưởng đến người dân.

Cũng vào chiều ngày 23/1, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản 69/BC-SGTVT báo cáo. Theo đó, Sở GTVT đã phối hợp với Sở Tài chính lập tổ công tác để làm rõ.

Theo báo cáo của Sở GTVT, qua làm việc với 2 bến xe Giáp Bát và Gia Lâm, đoàn kiểm tra xác định có 21 doanh nghiệp niêm yết tăng giá vé, trong đó có nhà xe tăng giá 60%.

Cụ thể, trong 21 nhà xe có theo biên bản được lập tại buổi kiểm tra, tổ công tác liên ngành phát hiện, có 4 doanh nghiệp vận tải chạy các tỉnh phía nam và 17 nhà xe chạy các tỉnh phía đông bắc và miền Trung tăng giá cước.

Theo biên bản của tổ công tác, đứng đầu trong số các doanh nghiệp tăng giá vé là Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ Thuận Ý Lai, chạy tuyến Hà Nội - Gia Lai tăng từ 580.000 đồng lên 930.000 đồng/lượt (tăng 60,3%, thời gian tăng 31/1); Công ty TNHH VTHK Cao Nguyên chạy tuyến Hà Nội – Buôn Ma Thuột, tăng từ 635.000 lên 1 triệu đồng (tăng 60%), thời gian tăng từ 31/1 đến 14/2…

Ngày 20/1, UBND Hà Nội đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung về việc yêu cầu kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí nêu về việc tăng giá cước vận tải hành khách.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo Giám đốc Sở GTVT Hà Nội chủ trì, phố hợp với Sở Tài chính Hà Nội khẩn trương kiểm tra thông tin báo chí nêu; xử lý các trường hợp vi phạm về việc tùy tiện tăng giá cước vận tải hành khác. Yêu cầu lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội báo cáo kết quả thực hiện về Thành ủy và UBND thành phố trước ngày 23/1.

 
   

Thế Anh

Bạn đang đọc bài viết Nhà xe tăng giá vé 50 - 60%: Sở GTVT Hà Nội nói gì? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục