Nhật ký đẫm nước mắt của nữ sinh trường nhạc bị lạm dụng

21:16 27/02/2013

Frances Andrade là một nữ sinh xinh đẹp năm cuối trường nhạc Chetham tại Manchester (Anh). Bạn bè cảm nhận được sự u uất trong mắt cô gái trẻ này đã nhiều năm nhưng hầu hết không ai nghi ngờ điều gì. Cho đến một ngày đầu năm 2013, cô uống thuốc ngủ liều cao để tự vẫn và để lại bức thư tuyệt mệnh dài 3 trang.

Xã hội - Nhật ký đẫm nước mắt của nữ sinh trường nhạc bị lạm dụng Trường nhạc Chetham nơi xảy ra vụ bê bối chấn động nước Anh
Nhật ký đẫm nước mắt

Đối tượng bị cảnh sát bắt giữ đầu tiên sau những tố cáo của Andrade là Michael Brewer, một cựu giáo viên dạy đàn violin trường Chetham. Trong biên bản thú tội Brewer thừa nhận đã dụ dỗ, dọa nạt, cưỡng bức cô gái trẻ quan hệ tình dục với mình từ năm cô 14 tuổi. Như vậy cho đến khi nạn nhân không chịu đựng được nữa và quyết định kết thúc cuộc đời của mình, hắn đã có 4 năm ròng bắt cô phải làm nô lệ tình dục - dưới hình thức những buổi phụ đạo, có khi 4 lần một tuần.

Trong quyển nhật ký mà Andrade để lại, cảnh sát biết được rằng cô gái đáng thương đã bị cướp mất sự ngây thơ chỉ sau buổi học thứ hai ở bộ môn mà Brewer đứng lớp. Trong trang nhật ký đẫm nước mắt đề ngày 2-3-2008, Andrade viết: “Thầy đã bảo mình ở lại. Mình không biết tại sao mình lại ngu ngốc đến như thế. Phía trước giờ như là bóng đêm”.

Những trang viết đầy đau khổ của 4 năm tiếp theo cho thấy, nạn nhân đã nhiều lần cố gắng thoát khỏi sự khống chế rất tinh vi của gã thầy nhạc vô đạo đức nhưng bất thành. Thậm chí có lần hắn còn dọa đuổi học một nam sinh muốn làm bạn với Andrade, trong khi cô gái nhiều lần nhận được những lời đe dọa, thậm chí cả việc tung lên mạng những đoạn video clip mà hắn đã quay khi bắt cô quan hệ tình dục ở nhà riêng.
Bế tắc và nhục nhã, cô gái trẻ chỉ còn biết tìm đến cái chết. Trong thư cô nói rằng có những bạn gái khác cũng đã lâm vào hoàn cảnh như mình và kêu gọi họ can đảm tố cáo.

Những ông giáo đạo đức giả

Theo Cảnh sát thành phố Manchester, tổng cộng đã có 9 đối tượng chủ chốt bị bắt giữ do các đơn thư tố cáo sau vụ bê bối tình dục tại trường Chetham. Quy mô vụ việc đã trở nên lớn hơn trước, không chỉ là một trường hợp đơn lẻ, không chỉ tại trường Chetham mà còn ở cả cơ sở đào tạo âm nhạc danh tiếng Royal Northern College of Music (RNCM).

Kinh tởm nhất trong các đối tượng bị tố cáo là Malcolm Layfield, 50 tuổi, người đã phải từ chức khỏi Ban Giám đốc RNCM khi ít nhất 3 nữ sinh dũng cảm tố cáo ông ta từng quấy rối, dụ dỗ, ép buộc họ phải quan hệ tình dục. Trong lời khai trước các công tố viên, Layfield thừa nhận có quan hệ tình cảm với các cô gái này nhưng đó là quan hệ tự nguyện và đều xảy ra khi họ đã ở tuổi vị thành niên.

Một trường hợp khác đáng chú ý là Wen Zhou Li, 57 tuổi, giáo viên violin gốc Hoa. Cảnh sát đã bắt giữ ông này đầu tháng 2 vừa qua với cáo buộc hiếp dâm bất thành sau tố cáo của một nữ sinh năm cuối. Dù một mực chối bỏ mọi cáo buộc Wen vẫn phải ngồi tù do cảnh sát đã có được các bằng chứng rất đáng tin cậy rằng ông ta đã tấn công cô gái trên.

Vấn đề càng trở nên nghiêm trọng hơn khi cảnh sát nhận được những tố cáo liên quan đến Ryszard Bakst, một giáo sư âm nhạc gốc Ba Lan, qua đời năm 1999. Tên của ông này đã được đặt cho một giải thưởng âm nhạc của RNCM. Sau khi vụ việc vỡ lở, Ban giám đốc trường đã quyết định hủy giải thưởng trên. Nhưng mọi chuyện không dừng lại ở đó, các nạn nhân tố cáo ông này cho biết nhiều vụ việc nghiêm trọng tương tụ vụ Andrade đã từng xảy ra ở trường này vào những năm 80-90 thế kỷ trước với nhiều thủ phạm hiện vẫn còn sống. Hiện cảnh sát Manchester đang mở rộng điều tra và chắc chắn trong tương lai gần sẽ còn nhiều “kẻ đạo đức giả” bị lôi ra ánh sáng.

Theo Thu Nguyên/ An ninh Thủ đô

Bạn đang đọc bài viết Nhật ký đẫm nước mắt của nữ sinh trường nhạc bị lạm dụng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục