Trong cơ thể luôn có một hệ thống phòng thủ riêng giúp giải trừ các chất độc hại trong cơ thể và ngoài môi trường.
Nhưng khi hệ thống này bị ảnh hưởng hoặc trì trệ thì các chất độc hại sẽ xâm nhập và gây nên bệnh tật. Do vậy, bạn hãy tích cực ăn những thực phẩm sau để giúp tăng cường khả năng miễm dịch của cơ thể nhé.
1. Mầm bông cải xanh
Theo phụ nữ online, một nghiên cứu thực hiện tại khu vực đồng bằng sông Dương Tử ở Trung Quốc, nơi bị ô nhiễm không khí nghiêm trọng cho thấy việc sử dụng thức uống làm từ mầm bông cải xanh giúp giảm thiểu các nguy cơ sức khỏe lâu dài liên quan đến ô nhiễm.
Theo nghiên cứu này, mầm bông cải xanh chứa rất nhiều glucoraphanin - một chất chống ôxy hóa thúc đẩy sự bài tiết chất độc trong không khí ra khỏi cơ thể. Vì thế, bạn có thể ăn rau mầm bông cải xanh hoặc uống ước ép rau mầm để mang đến hiệu quả giải độc cao.
2. Rau cải bắp
Rau cải bắp là nguồn cung cấp vitamin A, vitamin C và vitamin K dồi dào. Bên cạnh đó, chúng còn cung cấp chất xơ và nhiều chất khoáng cần thiết cho sức khỏe như folate, sắt, canxi, kali, mangan và phốt pho.
Do có hàm lượng calo thấp nên loại rau này vừa giúp thải độc tố và giúp giảm cân hiệu quả. Bạn có thể ăn rau bắp cải xào hoặc nấu hoặc uống nước ép đều tốt. Bởi chúng có khả năng đặc biệt trung hòa các kim loại nặng, chất hóa học và thuốc trừ sâu, các loại thực phẩm sạch này giúp bảo vệ gan.
3. Dầu ô-liu
Ai cũng biết được tác dụng vô biên của dầu oliu được sử dụng nhiều trong chăm sóc sức khỏe lẫn làm đẹp. Khi sử dụng dầu ô liu ở mức vừa phải, chúng giúp cơ thể hấp thụ chất độc hại trước khi chúng ảnh hưởng đến cơ thể. Bằng cách này, nó giúp gan giảm bớt gánh nặng.
Dầu ôliu