Niềm tự hào của ông lão 'thất học' 9 lần đưa cháu đi thi đều đậu ĐH

Ông Đức lỡ "thất học" nhưng bù lại, ông vô cùng tự hào vì đã khích lệ con cháu giỏi giang, cả 9 lần ông đưa các con cháu đi thi đều có kết quả đậu Đại học báo về...

Sáng 29/7, trao đổi với PV, ông Phùng Phú Đức (70 tuổi), ngụ huyện Xuân Lộc, Đồng Nai vui mừng cho biết, cháu ngoại ông đạt 20 điểm các môn khối B trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua.

Theo đó, Nguyễn Thị Hải Như (ngụ xã Xuân trường, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) cháu ngoại ông Đức đạt 20 điểm các môn khối B để xét tuyển đại học. Trong đó Toán được 6,5 điểm, Hóa 6,5 điểm và sinh 7 điểm.

Ông Đức tâm sự, sau khi biết được kết quả thi được 20 điểm, cộng với 2 điểm ưu tiên khu vực Hải Như sẽ làm hồ sơ xét tuyển ĐH trong những ngày tới.

Với Hải Như, em tỏ ra khá tự tin và cho biết: Khi biết điểm sàn xét tuyển ĐH của Bộ GD&ĐT công bố chiều ngày 28/7 là 15, em sẽ làm hồ sơ xét tuyển vào khoa Công nghệ sinh học (ĐH Nông- Lâm TPHCM), khoa Y (ĐH Y dược TPHCM) và Cao đẳng Y tế Đồng Nai. "Em ước mơ được vào học một trường Y nên mới làm hồ sơ xét tuyển cả ĐH Y dược TPHCM và CĐ Y tế Đồng Nai" - Hải Như nói.

Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, vì con gái và con rể cùng ngã bệnh, nên ông Phùng Phú Đức (70 tuổi) đã xung phong đưa cháu ngoại Nguyễn Thị Hải Như đi thi tại Hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM (số 1, Võ Văn Ngân, Thủ Đức). Đây là lần thứ 9 ông Đức đưa con, cháu đi thi.

Ông Phùng Phú Đức (70 tuổi) đưa cháu ngoại Nguyễn Thị Hải Như đi thi trong kỳ thi PTTH quốc gia vừa qua

Điều làm ông Đức vui mừng nhất là cả 9 lần được ông đưa đi thi, các con, cháu ông đều đạt được số điểm khá cao và đậu ĐH. Ông có 8 người con, nhưng vì cuộc sống khó khăn nên bốn người con đầu bị “thất học”. Mẹ của Hải Như tên Phùng Thị Hải Thanh (43 tuổi) là một trong số những người con của ông Đức chịu thiệt thòi ấy.

“Cả đời tôi nghèo khổ nên hiểu rõ nguyên nhân sự nghèo khổ do “thất học” mà ra. C

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

  • Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

    Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

  • Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô

    Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô