Nổ như bom khiến 2 công nhân tử vong: Công an Bình Dương công bố nguyên nhân

Trong lúc làm việc, phát hiện nhiệt lò hơi cao hơn so với mức cho phép, 1 số công nhân liền báo ngay cho bộ phận quản lý. Tuy nhiên, khi chưa kịp xử lý thì lò hơi nhiệt phát nổ khiến 2 người chết.

Ngày 31/3, Công an tỉnh Bình Dương đã thông tin về vụ nổ lò hơi tại công ty sản xuất gạch men khiến hai công nhân tử vong.

Theo đó, vào khoảng 6h ngày 29/3 một nhóm công nhân gồm 4 người là Nguyễn Đình Cường (sinh năm 1983, quê Thanh Hóa), Trần Duy Phương (sinh năm 1986, ngụ An Giang), Đặng Thành Thái (sinh năm 1994, ngụ Tây Ninh) và Vi Văn Nguyệt (sinh năm 1989, quê quán Thanh Hóa) làm việc tại bộ phận vận hành máy móc tại Công ty TNHH Shi jar (đường Nguyễn Thái Bình, phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Hiện trường bên trong vụ nổ lò hơi

Như thường lệ, trong lúc giao ca, nhóm công nhân này tiến hành kiểm tra hoạt động của lò hơi (hệ thống đốt bằng than lấy hơi nhiệt nung gạch men).

Lúc này, phát hiện nhiệt độ của lò hơi cao đến 3.100 độ C, cao hơn mức quy định (2600 – 2700 độ C), anh Trần Duy Phương tức tốc lên văn phòng trình báo sự việc cho công ty. Khi sự cố chưa được khắc phục thì lò hơi nhiệt phát nổ khiến anh Vi Văn Nguyệt và Đặng Thành Thái tử vong.

Khu vực lò nung nổ khiến 2 người tử vong

Như báo điện tử Người đưa tin đã đưa trước đó, vào sáng ngày 29/3 một tiếng nổ lớn phát ra từ bên trong công ty Shi jar khiến nhiều người hoảng hốt, một số thanh sắt bay từ phía bên trong công ty ra bên ngoài cạnh khu dân cư.

Nhiều người dân hoảng hốt sau khi vụ nổ xảy ra, một số thanh sắt bay về phía khu dân cư, may mắn không ai bị thương

Nhiều người may mắn thoát chết vì những thanh sắt này không rơi trúng người. Sau tiếng nổ lớn hai công nhân được phát hiện đã tử vong. Lực lượng Công an sau đó cũng có mặt

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Trộm dùng 'chiêu độc' đánh lừa bảo vệ để đồng bọn 'cuỗm' xe

    Clip: Trộm dùng 'chiêu độc' đánh lừa bảo vệ để đồng bọn 'cuỗm' xe

  • Clip: Trộm ngang nhiên bẻ khóa, 'cuỗm' xe ngay trước cửa nhà dân

    Clip: Trộm ngang nhiên bẻ khóa, 'cuỗm' xe ngay trước cửa nhà dân

  • Clip: Bà bầu lẻn vào cửa hàng điện thoại trộm iPhone nhanh như chớp

    Clip: Bà bầu lẻn vào cửa hàng điện thoại trộm iPhone nhanh như chớp