Nokia "đưa tiễn" Symbian

Dù từng rất thịnh hành và thành công trong quá khứ nhưng ở thời điểm hiện tại, Symbian đã được coi là một hệ điều hành chết và đợt máy cuối cùng sẽ được Nokia tiêu thụ trong hè này trước khi chính thức ngừng bán ra.

Đây là thông tin được The Financial Times đăng tải với khoảng thời gian được ấn định là trong mùa hè năm nay. Nokia sẽ ngừng hoàn toàn việc bán ra điện thoại chạy Symbian và tập trung phát triển, sản xuất smartphone Lumia chạy Windows Phone 8.

Đây thật sự là một nỗi buồn với chính Nokia cũng như những ai từng đam mê Symbian, một nền tảng vốn được nhiều nhà sản xuất sử dụng trước khi iOS và Android đánh gục nó.

Nokia thừa nhận Symbian là nền tảng khó phát triển khi cho biết họ mất 22 tháng để chiếc điện thoại Symbian đầu tiên bán ra thị trường trong khi đó với Windows Phone là chưa đến một năm. Nokia dành ít thời gian cho việc code phần mềm và tập trung tinh chỉnh các thành phần đồ họa, giao diện để tạo nên sự khác biệt lớn đối với bản đồ, âm nhạc, hình ảnh và các ứng dụng khác. Smartphone chạy Symbian cuối cùng được Nokia giới thiệu chính là 808 PureView với camera PureView 41MP.

Trong quý 1 vừa rồi, chỉ có vỏn vẹn 500 ngàn máy Symbian bán ra trong khi con số đó với dòng Lumia là 5,6 triệu máy.

Giải thưởng lớn cho cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh

Hằng Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam