Nữ sinh 'bán thân' ở khu ổ chuột giá 21 nghìn đồng

Ngày càng có nhiều thiếu nữ trẻ trung, năng động, xinh đẹp trong độ tuổi đi học tại Sekondi-Takoradi (Ghana) đã mang bầu sau khi lấy việc "bán thân" làm nghề kiếm thêm.

Bờ biển và các khu nhà ổ chuột tại nhiều khu vực trong thành phố như Sekondi, Ekuase, New Takoradi và Nkontompo là nơi hành nghề của các thiếu nữ trẻ tuổi này.

Bà Florence Parry, ủy viên Ủy ban dịch vụ xã hội tại Hội đồng thành phố Sekondi/Takoradi cho biết: "Điều đáng ngạc nhiên là những cô gái trẻ này chỉ lấy từ 2 cedi (khoảng 21 nghìn đồng) tới 5 cedi mỗi khách". Với số tiền này, các thiếu nữ đang 'ném mình" vào những hoạt động tình dục không được bảo vệ và có nguy cơ lây nhiễm nhiều bệnh tật.

Bãi biển là một "tụ điểm" hoạt động mạnh của các nữ sinh thành phố này.

Theo ông Emmanuel Ediwin Adoko, thành viên ủy ban bầu cử New Takoradi, Chủ nhật là ngày làm việc bận rộn nhất của các cô gái tới mức họ thậm chí không tới trường vào hôm sau.

Bà Josephine Yankson Amo từ Ủy ban các vấn đề phụ nữ cũng xác nhận tình trạng này và nói thêm rằng Bưu diện Sekondi và khu vực Zenith là nơi ngủ lại của nhiều thiếu nữ từ các nơi khác vào thành phố bán dâm.

Tình trạng này đã khiến các nhà hoạt động xã hội hết sức lo lắng, bởi nó không chỉ ảnh hưởng tới tương lai của giới trẻ nước mà còn khiến nhiều nữ sinh mang bầu và đứng trước nguy cơ mắc nhiều bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Senkondi - Takoradi là thành phố lớn nhất vùng phía Tây của Ghana và là trung tâm thương mại, kinh tế của khu vực này.

Theo Tri thức trẻ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

  • Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô

    Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô