Obama: Chúng ta sẽ đưa Hillary tới chiến thắng

10:21 29/07/2016

Đêm 27/7, tại Đại hội đảng Dân chủ, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cuốn hút toàn bộ hội trường với bài phát biểu đầy lạc quan về tương lai nước Mỹ.

Trong bài phát biểu đầy màu sắc và hi vọng về tương lai, ông Obama khẳng định rằng bà Hillary Clinton là người kế nhiệm giúp ông bảo vệ những di sản của Nhà Trắng và tiếp tục những công việc mà ông vẫn đang làm dang dở trong nhiệm kỳ của mình.

Tổng thống Mỹ Obama phát biểu trong Đại hội đảng Dân chủ hôm 27/7. (Ảnh: Getty Images)

“Tôi có thể tự tin khẳng định rằng chưa có người đàn ông hay phụ nữ nào phù hợp với vị trí tổng thống Mỹ hơn Hillary Clinton”, đương kim tổng thống tuyên bố.

Tổng thống Obama khẳng định rằng việc cử tri bầu cho ai không chỉ là câu chuyện về “cánh tả và cánh hữu”, đó là sự lựa chọn của người Mỹ cho thấy họ là ai, và họ có thực sự sống trong một nước Mỹ vĩ đại hay không.

“Chúng ta, những đảng viên đảng Dân chủ, luôn luôn khác biệt với đảng Cộng hòa, điều đó không phải vấn đề, vấn đề là cuộc đua này sẽ đưa đất nước của chúng ta tiến lên”.

Đương kim tổng thống khẳng định, với vai trò là Ngoại trưởng Mỹ, bà Clinton đã giúp đỡ ông rất nhiều khi ông tại nhiệm:

“Khi ngồi vào vị trí ấy, bạn vẫn không biết thế nào là xử lý khủng hoảng toàn cầu, hoặc cử thanh niên ra chiến trường. Nhưng Hillary đã có mặt trong căn phòng đó, bà ấy là một phần làm nên những quyết định”, Tổng thống Obama khẳng định. “Chúng ta sẽ đưa Hillary tới chiến thắng vào mùa thu. Bởi điều đó là cần thiết ở thời điểm này”.

Những người trong hội trường reo hò ủng hộ bài phát biểu của Tổng thống Obama. (Ảnh: EPA)

Trong bài phát biểu, ông Obama liên tục ca ngợi những phẩm chất và thành tựu của bà Hillary Clinton, trong khi đó chỉ trích ông Trump và vẽ ra một bức tranh đen tối của nước Mỹ nếu ứng cử viên của đảng Cộng hòa lên làm tổng thống Mỹ khi cho rằng viên

Bạn đang đọc bài viết Obama: Chúng ta sẽ đưa Hillary tới chiến thắng tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục