Ông Johnathan Hạnh Nguyễn tiết lộ "tin nóng" về hãng hàng không mới

Nguyễn Phương Anh
Thứ 5, 08/09/2022 | 13:34
Chia sẻ tại sự kiện sáng 8/9, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết thủ tục thành lập hãng hàng không hàng hóa IPP Air Cargo đang đi đến những bước cuối cùng.

Ngày 8/9, Diễn đàn Hải quan - Doanh nghiệp với chủ đề: “Hải quan Việt Nam tạo thuận lợi cho thương mại và logistics phát triển” và tôn vinh "Doanh nghiệp nộp thuế lớn, tuân thủ tốt pháp luật về hải quan" đã được diễn ra tại Hà Nội. 

Đặc biệt, tại diễn đàn, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã chia sẻ tin vui: “Mới đây cục Hàng không đã có văn bản gửi lấy ý kiến lần cuối từ phía công ty về việc cấp phép IPP Air Cargo. Đây là một tin vui, tin nóng đối với chúng tôi bởi sự đánh dấu kỷ niệm 27 năm Việt Nam mở cửa bầu trời ra thế giới”. 

Sự kiện - Ông Johnathan Hạnh Nguyễn tiết lộ 'tin nóng' về hãng hàng không mới

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn phát biểu tại diễn đàn. (Ảnh: Đức Hiệp)

Theo ông Johnathan Hạnh Nguyễn, mở được đường bay hàng hóa nghĩa là đã gỡ được nút thắt đối với làm thế nào để giải phóng hàng nhanh chóng. Đây cũng chính là tin vui cho ngành logistic, cho các nhà xuất nhập khẩu, cho những người đang mong chờ chúng ta giải phóng nhanh hàng hóa. Ngoài ra, ông cũng bày tỏ sự sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp logistic trong nước nhằm đẩy nhanh công tác xuất khẩu tại Việt Nam.

"Ngành Hải quan đã thay đổi ấn tượng từ bên trong đến bên ngoài về pháp lý cũng như diện mạo bên ngoài, đặc biệt là công tác mở cửa, thủ tục thông quan cũng đã diễn ra dễ dàng, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp. Với những bước tiến đặc biệt này, Việt Nam trong thời gian sắp tới sẽ phát triển, vươn lên xa hơn trong bảng xếp hạng quốc tế", ông Jonathan chia sẻ thêm.

Phát biểu tại sự kiện, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn khẳng định, từ nhiều năm qua, ngành Hải quan đã xác định tạo thuận lợi thương mại là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của Ngành. Ngành Hải quan hướng tới mục tiêu tổng quát là: “Xây dựng Hải quan Việt Nam chính quy, hiện đại, ngang tầm Hải quan các nước phát triển trên thế giới, dẫn đầu trong thực hiện Chính phủ số, với mô hình Hải quan số, Hải quan thông minh. 

Sự kiện - Ông Johnathan Hạnh Nguyễn tiết lộ 'tin nóng' về hãng hàng không mới (Hình 2).

Ông Nguyễn Văn Cẩn, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan. (Ảnh: Đức Hiệp)

Đồng thời, nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hải quan, quản lý hải quan. Quản lý thu thuế đối với hoạt động xuất nhập khẩu hiệu quả. Tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại, du lịch và vận tải hợp pháp qua biên giới, tạo môi trường xuất nhập khẩu minh bạch, công bằng, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia...”.

Chia sẻ về những kết quả đã đạt được qua cải cách, hiện đại hóa của các cơ quan Hải quan với hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp trong thời gian qua, ông Mai Xuân Thành, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan bày tỏ: “ Bên cạnh sự quan tâm đến từ Chính phủ và các Bộ, ban ngành liên quan, sự phát triển của ngành hải quan cho đến nay nhận được sự đóng góp rất lớn từ các doanh nghiệp. 

Khi hoạch định các chiến lược và kế hoạch hành động, chúng tôi đã luôn bám sát vào những sự biến động trong dòng chảy của thương mại quốc tế, sự dịch chuyển về môi trường đầu tư, đầu tư quốc tế nhằm ứng dụng thành tựu khoa học từ cuộc cách mạng công nghệ 4.0 để hoạch định ra những chiến lược cũng như các bước cải cách về mặt thủ tục hành chính”.

Sự kiện - Ông Johnathan Hạnh Nguyễn tiết lộ 'tin nóng' về hãng hàng không mới (Hình 3).

Các diễn giả trao đổi, thảo luận trong khuôn khổ diễn đàn. (Ảnh: Đức Hiệp)

Ngoài ra, các diễn giả đã thảo luận về công tác quản lý nhà nước về Hải quan để cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước đang kinh doanh đầu tư tại Việt Nam, các cơ quan có liên quan nắm bắt và tin tưởng vào quá trình cải cách, hiện đại hóa của Hải quan Việt Nam. Đồng thời, giới thiệu định hướng cải cách hiện đại hóa quản lý của ngành Hải quan giai đoạn phát triển mới như: Cải cách quy trình thủ tục Hải quan, chuyển đổi số trong lĩnh vực Hải quan; cải cách hoạt động kiểm tra chuyên ngành.

Cuối tháng 2/2022, Bộ Giao thông Vận tải đã nhận được báo cáo thẩm định hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không hàng hóa cho IPP Air Cargo của Cục Hàng không Việt Nam.

Cụ thể, doanh nghiệp có số vốn điều lệ 300 tỷ đồng do ông Jonathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch Hội đồng quản trị xin được cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không hàng hóa với số lượng tàu bay khai thác năm đầu tiên là 5 tàu bay, tăng dần đến năm thứ 5 khai thác 10 tàu bay. Chủng loại tàu bay sẽ đưa vào khai thác là B737/B777/A330 và các loại tàu bay tương đương.

Mạng đường bay nội địa mà IPP Air Cargo kết nối trung tâm sản xuất như Cần Thơ, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Tây Nguyên (Lâm Đồng, Pleiku), Hải Phòng, Quảng Ninh... với trung tâm trung chuyển hàng hóa Hà Nội, TP.HCM để kết nối quốc tế khu vực Đông Bắc Á, Đông Nam Á, Nam Á, châu Âu.

Hà Nội: Đảm bảo chất lượng bánh Trung thu

Thứ 5, 08/09/2022 | 06:50
Bánh Trung thu là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi dịp Rằm tháng 8, nên làm sao để đảm bảo chất lượng bánh chính là vấn đề nhận được sự quan tâm lớn.

Dệt lưới Sài Gòn bị phạt nặng do xả nước thải vượt quy chuẩn

Thứ 4, 07/09/2022 | 08:41
Các chỉ số đo được trong nước xả thải của CTCP Dệt lưới Sài Gòn cao gấp nhiều lần so với những chỉ số trong quy định quốc gia về nước thải công nghiệp.

Cổ đông Thủy sản IDI sắp nhận "quà" 350 tỷ đồng sau 3 năm

Thứ 3, 06/09/2022 | 19:39
Kể từ sau đợt trả cổ tức vào năm 2019, Thủy sản IDI mới đây đã chốt danh sách cổ đông trả cổ tức năm 2021 bằng tiền mặt với tỉ lệ 15%, dự chi xấp xỉ 350 tỷ đồng.

Tận dụng thời cơ từ thị trường Mỹ, lợi nhuận IDI tăng gấp gần 9 lần

Thứ 3, 16/08/2022 | 12:50
Tăng trưởng nổi bật nhờ vào tiềm năng từ thị trường xuất khẩu cá tra, Đầu tư và Phát triển Đa Quốc Gia (IDI) báo lãi 229 tỷ đồng trong quý II/2022.

Con trai Phó Chủ tịch Cá tra Nam Việt chốt lời 3 triệu cổ phiếu ANV

Thứ 5, 31/03/2022 | 08:01
Cổ phiếu ANV tăng theo đà tăng phi mã của giá cá tra trên thị trường, loạt lãnh đạo và người nhà lãnh đạo Nam Việt liên tiếp đăng ký chốt lãi tại doanh nghiệp này.
Cùng tác giả

Nguyên nhân khiến lợi nhuận của Mộc Châu Milk bị bào mòn trong quý IV

Thứ 6, 27/01/2023 | 12:28
Mặc dù các khoản ưu đãi giúp cải thiện doanh thu của Mộc Châu Milk nhưng cũng là áp lực khiến lợi nhuận sau thuế của công ty giảm hơn 17% so với quý IV/2021.

Gỡ khó cho doanh nghiệp tiếp cận “phao cứu sinh”

Thứ 4, 25/01/2023 | 10:00
Gói hỗ trợ lãi suất 2% của NHNN là chính sách cần thiết, nên được cải thiện và mở rộng nhằm giải quyết vấn đề khát vốn của doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh.

Kinh doanh trong thế khó và bước ngoặt sinh “trứng vàng" của Dabaco

Thứ 3, 24/01/2023 | 14:00
Chuyển hướng sang bất động sản để tối đa hoá lợi nhuận khi thị trường thịt lợn gặp nhiều biến động, Dabaco đã mở ra một lối đi mới cho hành trình kinh doanh sắp tới.

Hoàng Anh Gia Lai nhận án phạt ngay trước thềm năm mới

Thứ 6, 20/01/2023 | 09:18
Sai phạm liên quan trong lĩnh vực thuế, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai bị truy thu, xử phạt hành chính tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

Đường đến với nông nghiệp “một cây, một con” của bầu Đức

Thứ 5, 19/01/2023 | 14:11
Sau nhiều lần liên tục chuyển hướng, bầu Đức đã quyết tâm đổi dài lấy ngắn, chọn “một cây, một con”, chọn nông nghiệp cho hành trình sắp tới.
Cùng chuyên mục

Ngày 29/1: Ca mắc Covid-19 mới nhiều gấp 2 lần bệnh nhân khỏi

Chủ nhật, 29/01/2023 | 20:00
Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 29/1 tức mùng 8 Tết Quý Mão của Bộ Y tế cho biết, có 13 ca mắc Covid-19, giảm nhẹ so với ngày trước đó.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra Dự án xây dựng Sân bay Long Thành

Chủ nhật, 29/01/2023 | 18:00
Ngày 29/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra Dự án xây dựng sân bay Long Thành, đồng thời thăm hỏi người dân khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn.

Đền Cao An Phụ khai hội đầu xuân Quý Mão

Chủ nhật, 29/01/2023 | 15:59
Đền Cao An Phụ (An Phụ Sơn từ) nổi tiếng linh thiêng gần xa, là nơi thờ An Sinh vương Trần Liễu - thân phụ của vị anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo.

Nô nức đi xin chữ, khai bút đầu năm tại đền thờ "Vạn thế sư biểu"

Chủ nhật, 29/01/2023 | 15:58
Hằng năm, cứ vào dịp đầu xuân, người dân và du khách thập phương lại nô nức về đền thờ Thầy giáo Chu Văn An (Tp.Chí Linh, Hải Dương) khai bút, xin chữ đầu năm.

Tấp nập đi chợ Viềng đầu xuân “mua may bán rủi”

Chủ nhật, 29/01/2023 | 09:08
Mỗi năm họp chỉ có một phiên, cứ vào chiều, đêm mùng 7 và rạng sáng mùng 8 tháng Giêng, dòng người khắp nơi tấp nập kéo về chợ Viềng (Nam Định) để cầu may đầu năm.
     
Nổi bật trong ngày

Người dân miền Tây rời quê, cầu Mỹ Thuận ùn tắc giao thông kéo dài

Chủ nhật, 29/01/2023 | 08:01
Đến tối 28/1 (mùng 7 tết), khu vực dẫn lên cầu Mỹ Thuận nối 2 tỉnh Vĩnh Long - Tiền Giang hướng miền Tây đi Tp.HCM ùn tắc giao thông kéo dài hàng km.

Tấp nập đi chợ Viềng đầu xuân “mua may bán rủi”

Chủ nhật, 29/01/2023 | 09:08
Mỗi năm họp chỉ có một phiên, cứ vào chiều, đêm mùng 7 và rạng sáng mùng 8 tháng Giêng, dòng người khắp nơi tấp nập kéo về chợ Viềng (Nam Định) để cầu may đầu năm.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra Dự án xây dựng Sân bay Long Thành

Chủ nhật, 29/01/2023 | 18:00
Ngày 29/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra Dự án xây dựng sân bay Long Thành, đồng thời thăm hỏi người dân khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn.

Nô nức đi xin chữ, khai bút đầu năm tại đền thờ "Vạn thế sư biểu"

Chủ nhật, 29/01/2023 | 15:58
Hằng năm, cứ vào dịp đầu xuân, người dân và du khách thập phương lại nô nức về đền thờ Thầy giáo Chu Văn An (Tp.Chí Linh, Hải Dương) khai bút, xin chữ đầu năm.

Đền Cao An Phụ khai hội đầu xuân Quý Mão

Chủ nhật, 29/01/2023 | 15:59
Đền Cao An Phụ (An Phụ Sơn từ) nổi tiếng linh thiêng gần xa, là nơi thờ An Sinh vương Trần Liễu - thân phụ của vị anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo.