Sốc: Mua xe trả góp không có giấy tờ gốc là phạm luật

10:10 03/07/2017

Trước những thông tin bị xử phạt lỗi không có giấy đăng ký gốc, không ít người đã mua và đang sử dụng xe trả góp không khỏi giật mình, lo lắng.

Xe++ - Sốc: Mua xe trả góp không có giấy tờ gốc là phạm luật

 Cục CSGT đã có văn bản hướng dẫn cụ thể về xử lý vi phạm đối với những phương tiện thế chấp ngân hàng.

Như vậy, cả 2 văn bản của cục CSGT và Ngân hàng Nhà nước nêu trên đã giải đáp rõ những thắc mắc của người mua xe trả góp lâu nay về việc xử lý lỗi vi phạm không có giấy đăng ký xe đối với các phương tiện không có giấy tờ gốc do đã thế chấp tại ngân hàng.

Trao đổi với PV Xe Giao thông, anh Nguyễn Kim Hoàng (Thanh Xuân - Hà Nội) - một người cũng đang sở hữu chiếc Suzuki Vitara trả góp cho biết: "Theo tôi được biết gần như 100% những người mua xe trả góp qua các ngân hàng như tôi đều phải thế chấp giấy tờ gốc tại ngân hàng. Nếu điều này là sự thực sẽ là một vấn đề rất lớn đối với người mua xe trả góp. Điều đáng nói là khi thực hiện các thủ tục vay trả góp, những người mua xe như tôi đều không được nhân viên tư vấn cảnh báo điều này".

Theo Báo Giao Thông

 

Bạn đang đọc bài viết Sốc: Mua xe trả góp không có giấy tờ gốc là phạm luật tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục