Phận đời gian truân của nữ nghệ sĩ cải lương nổi danh một thời

Trước kia bà nổi tiếng bao nhiêu thì bây giờ cuộc đời của bà lại bị kịch đau khổ bấy nhiêu.

Nhắc đến nghệ sĩ cải lương với nghệ danh Hoa Mỹ Hạnh mọi người sẽ nghĩ đến ngay những vai diễn để đời của bà trong các vở cải lương như Đêm lạnh chùa hoang, Người hùng sơn cước, Mùa thu Bạch Mã Sơn… Nhưng mấy ai biết được phía sau sự hào quang ấy, ở tuổi xế chiều bà lại sống trong nghèo túng, bệnh tật đầy người.

Công việc làm nail thường ngày của người nghệ sĩ già.

Theo gánh hát từ nhỏ, bà Hạnh được Cố soạn giả Hà Triều - Hoa Phương nhận làm học trò. Bà từng là đào chính của các Đoàn cải lương Tấn Tài, Hoa Đăng trong những năm của thập niên 70, 80 và đi hát phục vụ khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Trước kia bà nổi tiếng bao nhiêu thì bây giờ cuộc đời của bà lại bị kịch đau khổ bấy nhiêu. Đã bước vào tuổi xế chiều, ở tuổi 70 bà không có bất kỳ một thứ gì giá trị ngoài hai kỷ vật mà không thể nào rời xa là hai chiếc áo - một chiếc áo diễn, và một chiếc áo sơ mi của đứa con trai.

Chiếc áo thun là kỷ vật duy nhất về người con trai mà bà luôn mang theo bên mình.

Tuổi già, bà đang mang trong người đủ thứ bệnh, nặng nhất là bệnh tim khiến bà trải qua nhiều trận “thập tử nhất sinh”. Bà hiện đang sống trong một căn phòng trọ nhỏ ở đường Trần Xuân Soạn, quận 7, TPHCM. Hàng ngày bà vẫn phải mưu sinh bằng nghề làm móng chân móng tay dạo. Cuộc sống của bà nghèo khổ quá, có khi còn không có tiền mà mua thuốc, không có tiền mua gạo và đóng tiền nhà.

Bi kịch của cuộc đời khi đứa con trai duy nhất của bà qua đời, mỗi lần nhắc đến bà Hạnh lại không kìm được nước mắt thương xót cho đứa con bạc mệnh. Bao nhiêu năm rồi, bà chỉ ước mơ có một cái Tết đủ tiền về quê thăm mộ cha mẹ và làm cho con trai một đám giỗ tươm tất, thế nhưng vì bây giờ bà chưa lo nổi miếng cơm manh áo qua ngày thì làm sao mà thực hiện ước mơ đ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang