Phan Mạnh Quỳnh: Đổi đời ngoạn mục sau 'Vợ người ta'

14:48 29/01/2016

Là tác giả của nhiều ca khúc đang trở thành hit trên các bảng xếp hạng âm nhạc, thế nhưng đối với Phan Mạnh Quỳnh, việc sáng tác quả thật không hề khó, cái khó là ở việc hát.

Khi "Vợ người ta" vô tình trở thành một hiện tượng âm nhạc thì lúc đó Phan Mạnh Quỳnh – người thể hiện ca khúc đó – cũng hiển nhiên trở thành cái tên được dư luận quan tâm đặc biệt.

Từ một chàng nhạc sĩ ít người biết, Phan Mạnh Quỳnh bây giờ được khán giả “săn lùng” nhiều hơn, được book show nhiều hơn.

Ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh.

- Chào nam ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh! Dường như anh có hơi 'tham' khi đồng thời giữ vai trò ca sĩ để thể hiện các bài hát cho chính mình viết ra?

Ngay khi Quỳnh biết làm hòa âm thì những ca khúc đầu tiên được viết ra cũng do chính Phan Mạnh Quỳnh thể hiện. Mặc dù không phải là hit nhất thời gian lúc đó nhưng có thể nói là tạm ổn.

Tuy bây giờ Quỳnh đã lấn sân vào lĩnh vực ca hát nhưng vẫn không thể từ bỏ sự nghiệp cầm bút được. Vì đó là lí tưởng sống lớn nhất của cuộc đời Quỳnh cho đến giờ phút này.

Khi Quỳnh chuyển sang hát, Quỳnh muốn gởi gắm những cảm xúc thật sự của mình đến khán giả. Bởi vì Quỳnh biết không ai có thể truyền tải đúng nội dung, cảm xúc của bài hát bằng chính người nhạc sĩ viết nên ca khúc đó. Cũng giống như việc có nhiều anh chị ca sĩ khác hát rất hay nhưng chưa thể lột tả hết cái hồn của bài hát được.

- Theo Phan Mạnh Quỳnh thì viết nhạc khó hay ca hát khó hơn?

Đối với Quỳnh thì viết nhạc không khó lắm, vì khi viết những cảm xúc nó tự nhiên tuôn trào mà không phải tìm kiếm ở bất kì nơi đâu. Đó chính là điều may mắn mà cuộc đời đã ban cho Quỳnh. Còn ngược lại, theo Quỳnh thì hát lại rất khó, vì khi hát phải hát làm thế nào để cho đúng kỉ thuật, phải cuốn hút được người nghe thì khi đó người ca sĩ mới thật sự thành công.

Hình ảnh khi thực hiện MV "V

Bạn đang đọc bài viết Phan Mạnh Quỳnh: Đổi đời ngoạn mục sau 'Vợ người ta' tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục