Phát động cuộc thi 'Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế'

16:37 24/10/2016

Ngày 14/10, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát động cuộc thi các tác phẩm báo chí viết về chủ đề “Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế".

Đối tượng tham gia cuộc thi là tất cả các công dân Việt Nam, tác giả, nhóm tác giả, các cơ quan thông tấn báo chí có tác phẩm báo chí phù hợp tiêu chí đều có thể gửi tác phẩm tham gia.

Các tác phẩm dự thi đã được đăng, phát hành theo loại hình báo in, báo điện tử trong khoảng thời gian từ 1/1/2015 đến 31/12/2016.

Nội dung tác phẩm viết về các lĩnh vực hội nhập quốc tế của Việt Nam gồm: kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh, văn hóa xã hội, dân tộc, giáo dục và đào tạo, khoa học công nghệ và các lĩnh vực khác.

Các tác phẩm dự thi đúng nội dung, có trọng tâm, trọng điểm, đúng đường lối, quan điểm của Đảng, pháp luật và chính sách của Nhà nước. Cuộc thi ưu tiên các tác phẩm có hình ảnh minh họa đi kèm.

Tin nhanh - Phát động cuộc thi 'Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế'

 Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại buổi phát động

Thời gian gửi nhận bài dự thi từ ngày 15/10 đến hết ngày 31/12/2016. Thời gian công bố và trao giải dự kiến là tháng 3/2017.

Cơ cấu giải thưởng gồm 2 giải nhất (8 triệu đồng/giải), 2 giải nhì (4 triệu đồng/giải), 3 giải ba (2 triệu đồng/giải), 10 giải khuyến khích (1 triệu đồng/giải) và giải cho các đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi.

Phát biểu tại buối phát động, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, cuộc thi nhằm tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước về quá trình hội nhập quốc tế; Thông tin, tuyên truyền về cộng đồng chung ASEAN và 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN, hoạt động của các nước trong khối ASEAN trên mọi lĩnh vực.

Cuộc thi cũng nhằm nâng cao hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến về hội nhập quốc tế, quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, những thành tựu của công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế của Việt Nam đến với nhân dân trong và ngoài nước...

Phạm Thiệu

Bạn đang đọc bài viết Phát động cuộc thi 'Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế' tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục