Phát hiện bằng chứng Apple 'lừa dối' người dùng

Tính năng quay video siêu chậm trên iPhone 5s thực chất chỉ mang độ phân giải 480p thay vì 720p như quảng cáo.

Quay video siêu chậm ở tốc độ 120 khung hình/giây độ phân giải 720p là một trong số những tính năng mới hiện diện trên iPhone 5s đem đến trải nghiệm mới cho người dùng. Tuy vậy, trong các so sánh mới nhất thì tính năng này không hề được như lời Apple quảng cáo. Thông qua so sánh ảnh chụp video quay được từ tính năng này của iPhone 5s với đoạn video độ phân giải 720p trên Galaxy Note 3, GsmArena cho rằng độ phân giải các đoạn video trên iPhone 5S chỉ đạt 480p chứ không được như chuẩn HD mà Apple giới thiệu. Ở hình ảnh bên dưới, rõ ràng, nước phim từ iPhone 5s mờ hơn trên Galaxy Note 3 rất nhiều dù ở cùng độ phân giải.

Apple...

So sánh hai video quay chậm trên iPhone 5s và Galaxy Note 3 có thể nhận thấy đoạn clip ghi được từ Galaxy Note 3 sắc nét hơn hẳn.

Tiếp theo, khi GsmArena chuyển đổi video trên Galaxy Note 3 sang độ phân giải 480p thì chất lượng hai đoạn video quay chậm tỏ ra khá tương xứng, chứng tỏ tính năng quay video siêu chậm trên iPhone 5s chỉ ở độ phân giải 480p thay vì độ phân giải 720p. Điều này khiến nhiều người cho rằng Apple đã không trung thực khi giới thiệu tính năng mới của iPhone 5s.

Apple...

Hiện tại, Apple vẫn chưa bình luận gì về vấn đề này.

Hằng Phan

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Hà Nội: Lửa cháy rừng rực, thiêu rụi gara ô tô trong đêm

    Hà Nội: Lửa cháy rừng rực, thiêu rụi gara ô tô trong đêm

  • Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

    Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo