Phát hiện cơ sở sản xuất giò, nem chua sử dụng chất cấm

08:42 16/02/2017

Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an Hà Nam vừa bắt giữ một cơ sở sản xuất giò, nem chua có sử dụng chất cấm và phụ gia không rõ nguồn gốc.

Vừa qua, phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an Hà Nam và Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm số 02 của tỉnh Hà Nam tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất giò, nem chua của bà Trần Thị Lan, 57 tuổi, ở thôn Lũng Xuyên, xã Yên Bắc, huyện Duy Tiên phát hiện, bắt quả tang cơ sở đang hoạt động, sử dụng chất cấm và phụ gia không rõ nguồn gốc chế biến giò bò. 

Điểm nóng - Phát hiện cơ sở sản xuất giò, nem chua sử dụng chất cấm

Cơ quan công an đang tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất nem chua bẩn.

Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 86kg giò thành phẩm, gần 200kg thịt đã xay để chuẩn bị chế biến giò, 2kg chất bột trắng có phản ứng dương tính với hàn the và 21 hộp hóa chất dùng làm phụ gia không rõ nguồn gốc xuất xứ.

 Đặc biệt, ngoài sử dụng chất cấm làm phụ gia, bà Lan còn chỉ đạo 5 lao động làm thuê sử dụng thịt lợn xay và tiết bò làm giả giò bò, sau đó cung ứng ra thị trường tỉnh Hà Nam và các địa phương lân cận.

Hiện cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ, bàn giao cho các cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền.

 Theo CAND

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện cơ sở sản xuất giò, nem chua sử dụng chất cấm tại chuyên mục Điểm nóng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục