Phát hiện hang động lớn nhất thế giới ở Quảng Bình

Chuyên gia hang động Hoàng gia Anh, ông Howard Limbert, cùng các nhà thám hiểm và một số nhà khoa học đã phát hiện một hang động ở Phong Nha - Kẻ Bàng, lớn hơn cả hang Sơn Đoòng.

Về chiều rộng, hang này lớn hơn hang Sơn Đoòng khoảng từ 30 - 50m (hang Sơn Đoòng cao 200m, rộng 150m). Hang có hình dạng vòng cung.

Theo mô tả của các chuyên gia, hang động này nằm ở giữa hang Én đến đoạn cửa chính của hang Sơn Đoòng, tuy nhiên hang động này đã bị đổ sụp.

Các chuyên gia hang động Hoàng gia Anh và đoàn thám hiểm vừa phát hiện một hang động ở Phong Nha - Kẻ Bàng, lớn hơn cả hang Sơn Đoòng (Ảnh đoàn thám hiểm cung cấp)

Tại hiện trường chỉ còn để lại dấu tích các vết gãy đổ của đá vôi khổng lồ và những khối thạch nhũ lộ thiên đã bị rêu hoá. Các nhà khoa học nhận định, vết gãy đổ này đã có cách đây khoảng 370.000 năm đến gần 2 triệu năm về trước.

Hiện hang động này mới chỉ được nhìn thấy qua mô hình của các nhà khoa học. Khi mô hình 3D hoàn hảo hơn, công chúng sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng hang động này.

Theo Đặng Tài (Dân trí)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam